Trào ngược dạ dày ăn táo có nguy hiểm gì không?

Đã có nhiều quan điểm cho rằng các chất canxi, kali, magie có thể kiềm hóa acid, giúp làm giảm các triệu chứng của cơn trào ngược dạ dày sau bữa ăn. Cùng đọc bài viết sau để biết trào ngược dạ dày ăn táo có được không?

Tác dụng của táo đối với sức khỏe con người.

Táo chứa nhiều chất dinh dưỡng, trong đó nó chứa một lượng lớn chất xơ hòa tan được gọi là pectin. Pectin có thể ngăn chặn một loại cholesterol tích lũy trong các thành động mạch. Điều này có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

traonguocantao1

Táo có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người.

Pectin cũng có thể:

  • Giúp loại bỏ độc tố có hại khỏi cơ thể
  • Thu nhỏ hoặc ngăn ngừa sỏi mật
  • Trì hoãn sự hấp thụ glucose ở những người mắc bệnh tiểu đường

Các flavonoid chống oxy hóa có trong táo có thể hạn chế hoặc ngăn chặn quá trình oxy hóa gây ra bởi các gốc tự do. Điều này có thể ngăn chặn thiệt hại tế bào trong tương lai xảy ra.

Táo cũng chứa polyphenol, là chất sinh hóa chống oxy hóa. Polyphenol đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim.

Axit ursolic được tìm thấy trong vỏ táo cũng được biết đến với đặc tính chữa bệnh. Nó được cho là có vai trò trong việc giảm mỡ.

Táo có chứa nhiều Vitamin C, giúp tăng cường sức đề kháng nâng cao hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Mặc dù táo rất tốt cho sức khỏe con người, tuy nhiên cũng có từng loại táo mà bệnh nhân trào ngược dạ dày có thể ăn hoặc không. Táo xanh và táo có tính chất chua là những loại mà người trào ngược dạ dày không nên ăn.

Rủi ro và cảnh báo đối với người trào ngược dạ dày ăn táo trong một số trường hợp sau

Đối với các loại táo chua hoặc táo đang còn xanh, hàm lượng acid trong táo cao sẽ khiến cho cơn trào ngược dạ dày dâng lên một cách nhanh chóng, làm cho tình trạng ợ hơi, ợ chua, đau rát ngực ngày càng trầm trọng hơn, vì vậy hãy chọn cho mình những quả táo chín và có vị ngọt, chúng sẽ tốt cho bạn hơn.

traonguocantao2

Người bị trào ngược dạ dày không nên ăn táo xanh.

Khi ăn táo nên đảm bảo nguồn gốc rõ ràng, để tránh nguy cơ bị ngộ độc do táo chứa lượng dư hóa chất bảo vệ thực vật, nên gọt vỏ táo trước khi ăn – sẽ hạn chế được rủi ro này.

Táo tươi được khuyến nghị trên các hình thức chế biến, chẳng hạn như nước trái cây, táo, hoặc các sản phẩm táo khác. Táo tươi thường có hàm lượng chất xơ cao hơn, nhiều chất chống oxy hóa hơn và ít ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bạn.

Không nên ăn táo khi bạn đang đói, hàm lượng acid cùng Vitamin C trong táo dồi dào sẽ khiến cho bạn bị cồn ruột và cơn trào ngược ngay chóng sẽ chào đón bạn đấy.

Làm sao để giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh trào ngược dạ dày.

  1. Ăn: Hạn chế ăn các đồ chua cay nóng, các đồ ăn có nhiều dầu mỡ khó tiêu, đồ uống có tính chất kích thích như rượu, bia, không hút thuốc lá
trao-nguoc-da-day-an-gi4

Không nên sử dụng các chất kích thích nếu không muốn bệnh trào ngược của bạn nặng hơn

  1. Ngủ: Hạn chế thức khuya, nên ngủ đúng giờ đúng giấc, ngủ đủ. Không nên nằm ngay sau khi ăn, khi ngủ cần kê cao gối để giảm cơn trào ngược.
  2. Sinh hoạt: Hạn chế làm việc căng thẳng, stress. Nên tập thể dục mỗi ngày, hãy thử với những bài tập yoga nhẹ nhàng nếu bạn đang bị trào ngược.
  3. Không nên: Trào ngược dạ dày là căn bệnh dễ tái phát, việc sử dụng thuốc Tây chỉ có tác dụng làm giảm nhanh các triệu chứng trào ngược chứ không trị khỏi hẳn bệnh, hơn nữa dùng kéo dài có thể gây nên nhiều tác dụng phụ.
  4. Nên: Sử dụng các thảo dược tự nhiên, hoặc các thực phẩm chức năng có nguồn gốc thảo dược, dùng lâu không gây tác dụng phụ cho người bệnh.

Xem thêm:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn tham khảo

call Facebook
Hotline miễn cước: 1800 8019