Liệu có đúng trào ngược dạ dày gây hôi miệng?

Bạn cảm thấy thời gian gần đây bị mất tự tin khi giao tiếp bởi mùi hôi miệng không dễ chịu. Bạn không rõ nguyên nhân trong khi luôn vệ sinh răng miệng sạch sẽ? Bạn mắc trào ngược dạ dày thực quản, và có phải trào ngược dạ dày gây hôi miệng không?

Hôi miệng gây ra từ nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân từ trào ngược dạ dày thực quản cần lưu tâm đối với người mắc bệnh này. Chắc hẳn bệnh nhân nào cũng biết trào ngược dạ dày có các triệu chứng ợ nóng, ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, nôn, đau tức ngực,… nhưng hôi miệng có lẽ là biểu hiện ít người để ý hơn.

Trào ngược dạ dày gây hôi miệng khiến bạn mất tự tin và sự khó chịu không hề nhỏ, nhưng nguyên nhân là gì?

Trào ngược dạ dày gây hôi miệng có đúng không?

1. Nguyên nhân trào ngược dạ dày gây hôi miệng

Trào ngược dạ dày thực quản được hiểu là tình trạng dịch dạ dày trào ngược lên vùng thực quản. Trong quá trình đó, niêm mạc thực quản, hầu họng bị kích thích bởi rất nhiều nguyên nhân: acid dạ dày HCl, pepsin, thức ăn đang tiêu hóa dở.

>> Bạn có thể xem chi tiết nguyên nhân trào ngược qua bài: nguyên nhân gây ra trào ngược dạ dày

Trào ngược dạ dày gây hôi miệng do 2 nguyên nhân chính sau:

1.1 Vi khuẩn cơ hội

Đường tiêu hóa là nơi trú ẩn lý tưởng của các vi khuẩn trực chờ cơ hội tấn công. Niêm mạc thực quản bị kích thích và tổn thương, lâu ngày vi khuẩn không có lợi bắt đầu hoạt động mạnh gây ra chứng hôi miệng khó chịu.

Như vậy, nhiễm khuẩn là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến mùi hôi miệng khó chịu khi bạn mắc trào ngược dạ dày thực quản.

Để loại bỏ chứng hôi miệng do nguyên nhân trên, bạn có thể thực hiện hai phương pháp sau:

  • Hạn chế tối đa trào ngược: sử dụng thuốc điều trị trào ngược dạ dày thực quản, từ đó giảm dần tỉ lệ kích thích tổn thương niêm mạc hầu họng, ức chế hoạt động của vi khuẩn cơ hội.
  • Hạn chế vi khuẩn hoạt động: uống nhiều nước, súc miệng đầy đủ sau khi ăn.

1.2 Trào ngược thức ăn tiêu hóa dở

Thức ăn tiêu hóa dở trào ngược gây hôi miệng là nguyên nhân không hề dễ chịu

Đây được coi là nguyên nhân không mấy dễ chịu của trào ngược dạ dày gây hôi miệng.

Trong dịch dạ dày có lẫn thức ăn tiêu hóa dở, là sản phẩm khi co bóp và nhào trộn của dạ dày. Bệnh nhân trào ngược dịch dạ dày có thể chứa cả thức ăn tiêu hóa dở lên thực quản, hầu họng, gây mùi hôi miệng khó chịu từ sâu bên trong.

Bên cạnh đó, người bệnh trào ngược dạ dày thực quản lâu năm thường có biểu hiện đầy bụng, khó tiêu, thức ăn trong dạ dày có khi là của vài ngày trước. Bạn không điều trị dứt điểm trào ngược dạ dày, tình trạng hôi miệng sẽ ngày càng nghiêm trọng.

2. Chữa trào ngược dạ dày gây hôi miệng

Để loại bỏ chứng hôi miệng do thức ăn cũ, cách tốt nhất dành cho bạn là điều trị hoàn toàn bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Nguyên nhân gây bệnh mất đi, triệu chứng bệnh cũng theo đó mà không còn nữa.

Từ hai nguyên nhân trên, người bệnh cần biết trào ngược dạ dày gây hôi miệng rất khó chữa. Mùi khó chịu gây mất tự tin từ sâu bên trong, bởi một bệnh lý không nhanh chóng mất đi dù bạn vệ sinh răng miệng đầy đủ, đúng cách.

>> Bạn hãy tham khảo: Mật ong có thực sự làm giảm trào ngược dạ dày thực quản?

Như vậy bệnh trào ngược dạ dày hoàn toàn có thể gây hôi miệng, dù có 1 số cách giảm thì bạn cũng nên sẵn sàng điều trị trào ngược dạ dày thực quản để dứt điểm tình trạng hôi miệng.

Gastosic

GASTOSIC - HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ TRÀO NGƯỢC - NGỪA BỆNH TIẾN TRIỂN - NGĂN BIẾN CHỨNG

Với sự kết hợp thành phần Nano curcumin, Cúc La Mã và nhiều thảo dược có tác dụng tốt cho người bị trào ngược dạ dày thực quản.

- Giúp giảm nhanh các triệu chứng khó chịu như ợ hơi, ợ chua, nóng rát, tức ngực, buồn nôn...

- Tái tạo và phục hồi niêm mạc thực quản bị tổn thương do acid dịch vị, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm.

- Khắc phục các căn nguyên gây bệnh (stress, viêm loét dạ dày, tiêu hóa kém), giúp hạn chế bệnh trào ngược dạ dày tiến triển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
call Facebook
Hotline miễn cước: 1800 8019
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x