Thiếu tự tin do trào ngược dạ dày gây hôi miệng, phải làm sao?

Gần 50% người bị trào ngược axit lâu dài cũng phải vật lộn với hơi thở hôi. Tin tốt là có những biện pháp bạn có thể làm để cải thiện hơi thở của bạn, bắt đầu với vệ sinh răng miệng để hạn chế tình trạng trào ngược dạ dày gây hôi miệng.

1. Cảnh báo trào ngược dạ dày gây hôi miệng

Ngoài những ảnh hưởng của bệnh lên hơi thở của bạn, trào ngược axit có thể làm xói mòn răng và mô răng. Hãy chắc chắn gặp nha sĩ của bạn để khám răng và làm sạch đều đặn nếu bạn bị đau trong miệng. Nếu bạn thường xuyên bị ợ nóng đòi hỏi phải dùng thuốc, hãy đi khám bác sĩ để xác định xem bạn có bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản hay không.

2. Phải làm gì khi trào ngược dạ dày gây hôi miệng?

Trào ngược axit dạ dày là tình trạng trong đó dịch dạ dày chảy ngược vào thực quản – ống nối cổ họng và dạ dày của bạn. Mặc dù các triệu chứng điển hình bao gồm ợ nóng hoặc cảm giác nóng rát ở cổ họng.

Theo một nghiên cứu tháng 7 năm 2008 được công bố trên tạp chí “Path of Oral Pathology and Medicine”, gần 50% người bị trào ngược axit lâu dài cũng phải vật lộn với hơi thở hôi. Tin tốt là có những biện pháp bạn có thể làm để cải thiện hơi thở của bạn, bắt đầu với vệ sinh răng miệng để hạn chế tình trạng trào ngược dạ dày gây hôi miệng. Ngoài ra, việc kiểm soát hiệu quả triệu chứng trào ngược dạ dày thông qua các biện pháp thay đổi lối sống và thuốc là cách để điều trị hôi miệng từ ngọn nguồn.

2.1. Rửa và súc miệng

Khi bạn có trào ngược axit, vệ sinh răng miệng tốt có thể giúp cải thiện mùi hôi phát sinh từ các thành phần dạ dày trào ngược. Nước súc miệng có mùi hương ít nhất có thể tạm thời che giấu hơi thở có mùi. Vi khuẩn miệng và các sản phẩm chất thải của chúng cũng góp phần tạo ra mùi hôi miệng khó chịu, và súc miệng bằng nước súc miệng sẽ có hiệu quả. Các thành phần nước súc miệng chlorhexidine hoặc cetylpyridinium có thể giúp kiểm soát vi khuẩn gây hại này, và nước súc miệng có chứa chlorine dioxide và kẽm giúp trung hòa các hợp chất lưu huỳnh có mùi hôi mà những vi khuẩn này tạo ra trong miệng của bạn.

Thiếu tự tin do trào ngược dạ dày gây hôi miệng, phải làm sao?

2.2. Đánh răng và dùng chỉ nha khoa

Đánh răng và lưỡi sau bữa ăn, vệ sinh răng giả nếu có, và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày cũng có thể giảm thiểu mùi hôi và giữ cho miệng sạch sẽ. Hầu hết các vi khuẩn tạo mùi của miệng sống trên lưỡi, do đó, chải lưỡi của bạn cũng có thể là một chiến lược hiệu quả trong việc kiểm soát hơi thở có mùi của bạn. Mức độ trào ngược axit ảnh hưởng đến mùi hôi có thể được liên kết với mức độ nghiêm trọng của tình trạng này. Tuy nhiên, vệ sinh răng miệng tốt là điều quan trọng để chống lại hơi thở hôi cho dù trào ngược axit của bạn là nhẹ hoặc đủ nghiêm trọng để được phân loại là bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

2.3. Thay đổi lối sống

Trào ngược dạ dày gây hôi miệng, vì vậy hãy điều trị bệnh trào ngược axit. Kiểm soát trào ngược axit là một chiến lược quan trọng trong việc ngăn ngừa hơi thở có mùi. Một số thay đổi lối sống có thể giúp kiểm soát các triệu chứng ợ nóng. Theo các khuyến nghị năm 2013 từ “American College of Gastroenterology”, giảm cân có thể là một cách hiệu quả để kiểm soát và cải thiện trào ngược axit. Ngoài ra, những hướng dẫn này khuyên bạn nên chờ 2 đến 3 giờ sau bữa ăn trước khi nằm xuống và ngủ với đầu giường hơi cao. Thay đổi lối sống khác, như nhai kẹo cao su để kích thích sản xuất nước bọt và không hút thuốc lá.

2.4. Đánh bay các triệu chứng trào ngược dạ dày gây hôi miệng

Sản phẩm Gastosic

Bác sĩ có thể khuyên bạn nên dùng thuốc để giúp kiểm soát trào ngược của bạn, do đó có thể giúp giảm thiểu hoặc ngăn chặn hơi thở có mùi. Ví dụ về các loại thuốc dùng để giảm trào ngược bao gồm thuốc kháng acid, giúp trung hòa axit do dạ dày tạo ra, và chất ức chế bơm proton và thuốc đối kháng thụ thể histamine 2 – thường được gọi là chất kháng acid vì chúng thực sự làm giảm lượng axít tạo ra. Mặc dù nhiều loại thuốc được sử dụng để điều trị trào ngược axit có sẵn mà không cần toa bác sĩ, điều quan trọng là phải làm việc với bác sĩ của bạn về một liệu trình thuốc để kiểm soát các triệu chứng của bạn.

Hoặc ngày từ khi chớm bệnh bạn có thể sử dụng sản phẩm giảm triệu chứng trào ngược như Gastosic. Sản phẩm giúp giảm sản xuất axit dạ dày và an toàn với người dùng. Gastosic giúp xua tan những cơn đau do trào ngược dạ dày gây ra. Nhờ tác dụng giảm sản xuất axit dạ dày, Gastosic đẩy lui vấn nạn hôi miệng của những bệnh nhân bị bệnh trào ngược axit. Gastosic ngăn biến chứng, ngừa tái phát.

>> Bạn có thể xem thêm: 3 thời điểm “vàng” ngăn trào ngược tái phát hiệu quả

 

Gastosic

GASTOSIC - HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ TRÀO NGƯỢC - NGỪA BỆNH TIẾN TRIỂN - NGĂN BIẾN CHỨNG

Với sự kết hợp thành phần Nano curcumin, Cúc La Mã và nhiều thảo dược có tác dụng tốt cho người bị trào ngược dạ dày thực quản.

- Giúp giảm nhanh các triệu chứng khó chịu như ợ hơi, ợ chua, nóng rát, tức ngực, buồn nôn...

- Tái tạo và phục hồi niêm mạc thực quản bị tổn thương do acid dịch vị, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm.

- Khắc phục các căn nguyên gây bệnh (stress, viêm loét dạ dày, tiêu hóa kém), giúp hạn chế bệnh trào ngược dạ dày tiến triển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
call Facebook

ĐẶT MUA GASTOSIC

-Hộp 30 viên: 295.000đ/hộp      Hộp 20 viên: 196.000đ/hộp

-Giao hàng tận nhà, miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp hoặc chuyển khoản trước

-Mua 8 tặng 1 (bằng hình thức nhắn tin tích điểm)

Tổng giá: đ
Hotline miễn cước: 1800 8019
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x