Càng tiêu thụ các loại thực phẩm sau, càng dễ bị dạ dày trào ngược

Thức ăn mà chúng ta tiêu thụ có tác động lớn đến dạ dày và quyết định xem ruột của chúng ta có khỏe mạnh hay không, có thể chống lại bệnh tật hay không. Do đó, điều quan trọng là phải biết rõ tình trạng cơ thể và những loại thực phẩm nào phù hợp với chúng ta, đồng thời cẩn thận để tránh dư thừa những loại thực phẩm kích thích các bệnh đường ruột như dạ dày trào ngược.

Thực phẩm nên tránh

Thực phẩm cay

Các loại thức ăn cay như ớt làm giãn cơ vòng, vì vậy đày phải mất rất nhiều thời gian và axit để tiêu hóa chúng. Những người ít nhạy cảm vẫn có thể tiêu thụ các loại gia vị với số lượng hạn chế để ngăn chặn các trường hợp bị ợ nóng. Những người nhạy cảm hơn đối với các loại gia vị thì nên thay thế bằng các thành phần khác.

Ảnh hưởng của ớt cay tới bệnh trào ngược dạ dày

Thực phẩm chiên / dầu mỡ / béo

Cần rất nhiều thời gian để dạ dày tiêu hóa thực phẩm chiên hoặc thức ăn giàu chất béo. Những loại thực phẩm này có hàm lượng chất xơ rất thấp hoặc không có. Do đó, thức ăn có dầu / chiên / béo không hề tốt đối với sức khỏe.

Bởi thực phẩm giàu chất béo và chiên mất nhiều thời gian hơn để được tiêu hóa hết, chúng sẽ gây áp lực cho dạ dày, cơ vòng mở ra và gây ra trào ngược axit. Nếu để dạ dày tiếp xúc lâu dài với các loại thực phẩm béo có thể làm cho cơ thắt bị ảnh hưởng xấu và gây ra bệnh dạ dày trào ngược.

Phô mai

Phô mai có nhiều chất béo tự nhiên. Chất béo cao có thể làm chậm quá trình tiêu hóa và gây áp lực lên dạ dày, đặc biệt là cơ thắt thực quản dưới thực quản. Vì pho mát làm chậm quá trình dạ dày rỗng (tiêu hóa hoàn toàn thực phẩm), axit và các thực phẩm chưa được tiêu hóa sẽ tồn tại trong một thời gian dài và có thể trào ngược trở lại thực quản.

Với các loại phô mai giàu chất béo như pho mát kem, parmesan, Gouda và cheddar, người bệnh nên đặc biệt tránh. Phô mai ít chất béo như ricotta ít ảnh hưởng hơn phô mai giàu chất béo. Tuy nhiên, với bất kỳ loại pho mát nào, ít chất béo hoặc giàu chất béo, nếu kết hợp trong nước sốt đều có thể gây ra ợ nóng nghiêm trọng vì nước sốt phô mai chứa rất nhiều kem và bơ.

Hành tây và tỏi

Tỏi được biết đến với đặc tính chữa bệnh thần kì nhưng nó có thể gây ra hệ lụy khi bạn sử dụng trong điều kiện sai và số lượng quá nhiều. Tỏi có thể gây phồng rộp và tăng lượng axit trong dạ dày. Nó cũng làm giãn cơ vòng. Loại thực phẩm “họ hàng” của tỏi – hành tây cũng tương tự như vậy.

Những người tiêu thụ hành quá nhiều xuất hiện chứng ợ nóng thường xuyên hơn so với những người tiêu thụ hành tây với số lượng hạn chế hoặc không đáng kể. Cả hành tây và tỏi gây ra đầy hơi, kích ứng màng nhầy, giãn cơ vòng và hạ thấp đáng kể độ pH của dạ dày, gây ra trào ngược axit và ợ nóng,.

Thịt

Thịt cũng có hàm lượng chất béo cao và một món ăn phổ biến trong văn hóa phương Tây. Thịt béo tạo ra hoặc làm trầm trọng thêm cảm giác nóng trong ruột – có thể tương quan với sự xuất hiện của chứng ợ nóng.

Lời khuyên dành cho người bị dạ dày trào ngược

Bất cứ loại thực phẩm nào tiêu thụ không được kiểm soát đều có hại cho sức khỏe, và do đó nhiều nghiên cứu đã nêu rõ rằng việc tiêu thụ thực phẩm giàu chất béo và axit có thể làm gia tăng tỷ lệ mắc chứng ợ nóng.

Ngoài ra, người bệnh cần xây dựng một lối sống lành mạnh để biết những gì phù hợp với cơ thể, từ đó điều chỉnh chế độ ăn uống cân đối, an toàn.

Càng tiêu thụ các loại thực phẩm sau, càng dễ bị dạ dày trào ngược
Đối với những người có ruột nhạy cảm, họ nên thay thế các loại thực phẩm gây ợ nóng bằng các thực phẩm khác cùng loại nhưng nhẹ hơn. Hầu hết các loại thực phẩm được đề cập ở trên làm tăng biểu hiện dạ dày trào ngược có hàm lượng chất béo cao và có tính axit cao.

Do đó, có thể suy ra rằng thực phẩm giàu chất béo, thức ăn nhiều dầu, gia vị, đồ uống có tính axit, thậm chí cả nước ép trái cây lành mạnh có thể dẫn đến ợ nóng nếu không được kiểm soát.

Nếu bạn đang đau đầu vì bệnh dạ dày trào ngược hãy cân nhắc tới sản phẩm Gastosic. Gastosic với các thành phần thảo dược tự nhiên có thể giúp bạn:

  • Giảm nhanh các triệu chứng ợ nóng, ợ chua, ho,…
  • Tái tạo và phục hồi niêm mạc thực quản bị tổn thương, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm Barrett thực quản, ung thư thực quản.
  • Hỗ trợ “loại bỏ” tận các căn nguyên gây bệnh: Giúp dịu thần kinh, giảm stress; nhanh lành vết loét dạ dày; kích thích tiêu hóa, giảm acid dịch vị.

Để tìm mua sản phẩm Gastosic cho người bị trào ngược dạ dày thực quản, xem TẠI ĐÂY

Gastosic

GASTOSIC - HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ TRÀO NGƯỢC - NGỪA BỆNH TIẾN TRIỂN - NGĂN BIẾN CHỨNG

Với sự kết hợp thành phần Nano curcumin, Cúc La Mã và nhiều thảo dược có tác dụng tốt cho người bị trào ngược dạ dày thực quản.

- Giúp giảm nhanh các triệu chứng khó chịu như ợ hơi, ợ chua, nóng rát, tức ngực, buồn nôn...

- Tái tạo và phục hồi niêm mạc thực quản bị tổn thương do acid dịch vị, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm.

- Khắc phục các căn nguyên gây bệnh (stress, viêm loét dạ dày, tiêu hóa kém), giúp hạn chế bệnh trào ngược dạ dày tiến triển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
call Facebook

ĐẶT MUA GASTOSIC

-Hộp 30 viên: 295.000đ/hộp      Hộp 20 viên: 196.000đ/hộp

-Giao hàng tận nhà, miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp hoặc chuyển khoản trước

-Mua 8 tặng 1 (bằng hình thức nhắn tin tích điểm)

Tổng giá: đ
Hotline miễn cước: 1800 8019
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x