Lưu ý cho người bị trào ngược axit dạ dày khi ăn đu đủ

Lượng tiêu thụ đu đủ thích hợp hàng ngày có thể làm cho đường ruột khỏe mạnh và tránh xa trào ngược axit dạ dày. Tuy nhiên, cần thận trọng khi dùng quá mức.

1. Ợ nóng và trào ngược axit dạ dày

Ợ nóng là cảm giác nóng rát và đau đớn ở dạ dày hoặc ngực trên do trào ngược axit dạ dày vào thực quản.

Trào ngược thường bị kích hoạt bởi chế độ ăn uống và lối sống của người bệnh.

Ợ nóng là một rối loạn tương đối phổ biến, mọi người ở mọi lứa tuổi đều từng ít nhất một lần trải qua. Nhưng sự thiếu hiểu biết về bệnh có thể dẫn đến tình trạng nghiêm trọng hơn: phát triển thành một dạng mãn tính gọi là bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD).

ợ nóng liên tục nhiều ngày

2. Đu đủ và điều trị trào ngược axit dạ dày

Đu đủ là một loại trái cây nhiệt đới được trồng rộng rãi trên toàn thế giới. Ngoài việc sử dụng nó như một trái cây có vị ngọt và như là một nguyên liệu được dùng trong nấu ăn, quả đu đủ và các bộ phận khác của nó cũng được sử dụng rộng rãi.

Chính bởi các thuộc tính dược phẩm của loại cây này, đu đủ có thể dùng với nhiều mục đích khác nhau.

Rễ và lá của nó được sử dụng để điều trị lợi tiểu, hạt giống và lá như một “bài thuốc” chống giun sán và quả đu đủ để điều trị các tình trạng rối loạn dạ dày.

Lá cây đu đủ và quả đu đủ có một số thành phần dược phẩm đặc biệt có thể hỗ trợ đường tiêu hóa. Chúng làm giảm các rối loạn liên quan đến ruột bao gồm ợ nóng và trào ngược axit dạ dày.

>> Các bạn có thể xem thêm: trào ngược dạ dày có nên ăn sầu riêng ?

2.1 Liều lượng và tiêu thụ đu đủ

Liều chính xác của đu đủ phụ thuộc vào tuổi tác, giới tính và tình trạng sinh lý của một người. Ngoài ra, không có nhiều nghiên cứu sâu về đu đủ, liều lượng dùng đu đủ chưa được xác định chính xác để chữa trị trào ngược axit dạ dày.

Đu đủ được hấp thụ một cách tốt nhất khi nấu chín hoặc trong chế phẩm thực phẩm nếu chưa chín. Một quả đu đủ cỡ nhỏ hoặc vừa mỗi ngày sẽ giúp duy trì sức khỏe đường ruột và giúp phòng chống bệnh béo phì.

Nước ép đu đủ giàu chất xúc tác tiêu hóa. Một ly đầy nước ép đu đủ sau bữa ăn có thể đẩy nhanh quá trình tiêu hóa. Lá đu đủ có thể được sử dụng để làm trà lá đu đủ.

Trà lá đu đủ có thể được chuẩn bị bằng cách đun sôi các miếng lá trong vài phút và lọc sau khi để nguội. Các chế phẩm trà lá đu đủ rất có lợi vì đun sôi lá giúp tất cả các chất dinh dưỡng và vitamin truyền vào nước.

Không có nhiều nghiên cứu về liều lượng tối ưu khi pha trà lá đu đủ, bạn nên bắt đầu với lượng tiêu thụ nhỏ nhất, dần dần tăng liều cao hơn cho đến khi các dấu hiệu trào ngược axit dạ dày giảm.

2.2 Tác dụng phụ và biện pháp phòng ngừa

Đu đủ có tác dụng kỳ diệu với dạ dày ruột nếu được tiêu thụ với số lượng vừa phải, không quá ít, không quá nhiều. Liều lượng quá ít có thể không đủ hiệu quả để chữa chứng ợ nóng nhưng ít nhất nó không gây ra những tác động nguy hiểm lên cơ thể.

Lưu ý cho người bị trào ngược axit dạ dày khi ăn đu đủ

Lượng tiêu thụ đu đủ cao có thể làm tổn thương thực quản thay vì chữa lành nó. Nó cũng có thể không an toàn khi nhựa đu đủ tiếp xúc da vì nó có thể gây kích thích.

Chú ý: Phụ nữ mang thai không nên dùng bất kỳ phần nào của đu đủ dưới bất kỳ hình thức nào vì nó có thể gây sảy thai hoặc dị tật bẩm sinh ở trẻ.

Đu đủ rất tốt cho bệnh tiểu đường. Nhưng đu đủ chín quá mức có thể làm giảm lượng đường trong máu quá nhiều. Vô tình nó trở thành vấn đề của người bệnh tiểu đường hoặc những người có lượng đường trong máu thấp.

Những người có dị ứng latex hoặc dị ứng papain hoặc những người mới phẫu thuật không nên dùng đu đủ vì nó có thể làm chậm quá trình chữa lành vết thương.

Đu đủ tương tác với một loại thuốc như Warfarin (Coumadin), nó làm chậm sự đông máu. Đu đủ có thể làm tăng tác dụng của warfarin, làm cho vết thương chảy máu.

3. Tóm lược

Đu đủ là một loại trái cây hữu ích, được sử dụng để điều trị nhiều bệnh như rối loạn dạ dày. Nó rất hữu ích trong điều trị ợ nóng bằng cách chữa loét, thiếu hụt vitamin, viêm, béo phì và quan trọng nhất là khó tiêu.

Lượng tiêu thụ đu đủ thích hợp hàng ngày có thể làm cho đường ruột khỏe mạnh và tránh xa nhiều bệnh về ruột và các bộ phận khác của cơ thể. Tuy nhiên, cần thận trọng khi dùng liều đu đủ vì liều quá mức có thể có hại cho sức khỏe hơn là có lợi.

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Trào ngược dạ dày gây viêm họng mạn và nổi hạch cổ?

Bạn cũng nên dùng sản phẩm hỗ trợ điều trị dạ dày nếu thấy thay đổi lối sống và ăn những thực phẩm khuyên dùng mà không đủ để cải thiện tình trạng. Gastosic là sản phẩm giúp giảm axit dạ dày, dịu những vết loét dạ dày giúp giảm các triệu chứng của trào ngược dạ dày.

Gastosic

GASTOSIC - HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ TRÀO NGƯỢC - NGỪA BỆNH TIẾN TRIỂN - NGĂN BIẾN CHỨNG

Với sự kết hợp thành phần Nano curcumin, Cúc La Mã và nhiều thảo dược có tác dụng tốt cho người bị trào ngược dạ dày thực quản.

- Giúp giảm nhanh các triệu chứng khó chịu như ợ hơi, ợ chua, nóng rát, tức ngực, buồn nôn...

- Tái tạo và phục hồi niêm mạc thực quản bị tổn thương do acid dịch vị, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm.

- Khắc phục các căn nguyên gây bệnh (stress, viêm loét dạ dày, tiêu hóa kém), giúp hạn chế bệnh trào ngược dạ dày tiến triển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
call Facebook

ĐẶT MUA GASTOSIC

-Hộp 30 viên: 295.000đ/hộp      Hộp 20 viên: 196.000đ/hộp

-Giao hàng tận nhà, miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp hoặc chuyển khoản trước

-Mua 8 tặng 1 (bằng hình thức nhắn tin tích điểm)

Tổng giá: đ
Hotline miễn cước: 1800 8019
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x