Hiện tượng trào ngược dạ dày đã làm mình cảm thấy rất khó chịu suốt 3 năm qua. Hằng ngày, dù đã đánh răng và sử dụng thường xuyên các nước súc miệng thảo dược nhưng cũng không thể cải thiện được tình hình.
Miệng lúc nào cũng có mùi hôi, cổ họng thì đắng nghét, khiến mình cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp và tệ hơn, đêm về thường chộn rộn, bực bội, rất khó để có được giấc ngủ ngon.
Trong một lần lướt web, mình vô tình đọc được bài viết rất hay của một chuyên gia sức khỏe khi nói đến chứng trào ngược dạ dày. Ông nhấn mạnh rằng, thực tế chứng trào ngược dạ dày tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng ngay lập tức, nhưng về lâu về dài, nếu không chữa trị tận gốc, sẽ rất dễ trở thành mãn tính và dẫn tới ung thư thực quản.
Ở Việt Nam hiện nay, có khoảng 90.000 nghìn người mắc phải bệnh này, mà nguyên nhân chủ yếu là do trào ngược dạ dày khi chuyển qua giai đoạn mãn tính. Bởi vậy, ông đã đã khuyến cáo người bệnh cần nhanh chóng chữa trị chứng trào ngược dạ dày một cách triệt để, nhằm ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm về sau.
Đặc biệt, trước khi kết thúc bài viết, chuyên gia này còn chia sẻ một bài thuốc đơn giản, dễ làm nhưng vô cùng hiệu quả đối với chứng bệnh này. Mình lập tức áp dụng ngay, và thật bất ngờ, 3 ngày sau, bệnh trào ngược dạ dày thực quản của mình đã được cải thiện đáng kể. Nguyên liệu của bài thuốc rất dễ kiếm, chỉ gồm gừng, giấm và đường. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay nhé.
Nguyên liệu
- ½ kg gừng tươi.
- 250ml giấm táo, hoặc giấm gạo lên men. Nếu dùng giấm táo sẽ tốt hơn nhé!
- Đường cát trắng 50-100g tùy theo nhu cầu của từng người.
Cách làm
Gừng tươi rửa thật sạch, sau đó cạo vỏ, thái lát mỏng, rồi ngâm qua nước muối khoảng 15 phút, sau đó để ráo nước. Chuẩn bị lọ thủy tinh đã rửa sạch, lau khô.
Cho 250ml giấm vào nồi, nấu trên lửa nhỏ đến khi giấm sôi, tắt bếp, thêm đường vào, nêm nếm sao cho có vị chua chua ngọt ngọt. Đợi đến khi giấm nguội, bạn cho gừng vào lọ thủy tinh, cho nước giấm vào, đậy kín, ngâm khoảng 1 ngày là bạn có thể dùng ngay.
Trong mỗi bữa cơm hằng ngày, bạn ăn kèm đồ ăn với vài miếng gừng ngâm, vừa ngon cơm lại vừa có khả năng trị bệnh. Chỉ cần ăn liên tục khoảng 3 – 5 ngày, các bạn sẽ thấy hiệu quả ngay. Riêng mình, chỉ sau 3 ngày là đã thấy hết ợ chua và cảm giác khó chịu trong cổ không còn nữa.
Gừng vừa là một gia vị quen thuộc với mỗi gia đình trong chế biến món ăn, đồng thời, còn là một loại thuốc tự nhiên trong dân gian giúp trung tiện tốt, vì thế nó có khả năng chống lại cảm giác đầy hơi, hơn hẳn các loại thuốc tây trên thị trường.
Các chuyên gia hàng đầu về sức khỏe cho rằng, chất được chiết xuất từ toàn bộ củ gừng tự nhiên có khả năng ức chế tăng trưởng và hiệu quả tối đa trong việc tiêu diệt hàng loạt tế bào ung thư, mà ít gây ra các triệu chứng phụ, nguy hiểm cho người bệnh như các loại thuốc tây, được bào chế nhân tạo.
Ngoài ra, gừng còn rất dễ bảo quản, nên các bạn có thể mua về nhiều một lần và yên tâm sử dụng mà không lo bị hỏng nhé!