6 mẹo cho người bị dạ dày trào ngược thường xuyên phải uống rượu

Trong nhiều trường hợp nhất định, chúng ta không thể từ chối việc uống rượu dẫn đến việc ợ hơi ợ chua sau khi uống rượu, do đó, dưới đây là một vài mẹo để giảm nguy cơ dạ dày trào ngược do rượu bia gây ra.

1. Tại sao rượu bia làm trầm trọng thêm dạ dày trào ngược?

Rượu bia góp phần gia tăng nguy cơ bị trào ngược dạ dày, vì vậy, cách tốt nhất để phòng tránh bệnh đó là hãy loại bỏ hoàn toàn rượu bia ra khỏi chế độ ăn uống. Đặc biệt với người bị trào ngược axit mãn tính. 

Có hai lý do chính khiến rượu bia làm trầm trọng thêm các triệu chứng của trào ngược dạ dày thực quản. Rượu bia làm gia tăng axit trong dạ dày, khiến axit dễ dàng trào ngược lên thực quản hơn. bên cạnh đó, rượu bia còn góp phần làm nới lỏng cơ vòng thực quản –  bộ phận giữ trách nhiệm ngăn cản chất dịch dạ dày trào ngược trở lại.

Tác hại rượu bia

Trong thực tế, có rất nhiều loại đồ uống không cồn có lợi cho sức khỏe, người bệnh nên thay thế rượu bia bằng những loại đồ uống này. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp nhất định, chúng ta không thể tránh uống rượu, do đó, dưới đây là một vài mẹo để giảm nguy cơ dạ dày trào ngược do rượu bia gây ra.

2. 6 mẹo hữu ích dành cho người thường phải uống rượu

2.1. Hạn chế lượng rượu bia và tần suất uống rượu bia.

Nguyên tắc tốt nhất dành cho người bệnh đó là hãy giới hạn bản thân cho mỗi loại đồ uống có cồn. Ví dụ như, giới hạn của rượu vang là 5 ounces, 8 ounce rượu mạch nha, 12 ounce bia hoặc 1,5 ounce rượu chưng cất. Ngoài ra, bạn không nên uống mỗi ngày, hãy chỉ uống rượu trong những dịp đặc biệt và không thể từ chối.

2.2. Hãy theo dõi loại đồ uống nào gây kích hoạt dạ dày trào ngược để tránh

Bởi vì mỗi người lại có một loại đồ uống kích hoạt trào ngược axit dạ dày khác nhau, nên bạn cần nhận thức được đâu là loại đồ uống bạn phải hạn chế. Thực tế, một ly rượu vang có thể gây ra cơn trào ngược nghiêm trọng cho 1 nhóm người, nhưng với một số người khác thì lại hoàn toàn bình thường. Tương tự như vậy, một số người cảm thấy hoàn toàn khỏe mạnh khi uống một cốc bia, trái lại có những người sẽ bị các cơn trào ngược axít hành hạ trong thời gian dài.

2.3. Lựa chọn loại đồ ăn nhẹ lành mạnh khi bạn uống bia rượu.

Nói không với kết hợp bia rượu với các loại thức ăn khác như khoai tây chiên, đồ ăn nhiều dầu mỡ,… bởi chúng sẽ làm các triệu chứng trở nên nặng hơn.

6 mẹo cho người bị dạ dày trào ngược thường xuyên phải uống rượu

2.4. Bạn chỉ nên uống bia rượu ít nhất 2-3 giờ trước khi đi ngủ

Bởi vì khi bạn đứng thẳng, trọng lực sẽ giúp giữ axit trong dạ dày, tránh trào ngược lên thực quản.

2.5. Lưu ý các loại chất, thành phần pha trộn với đồ uống có cồn

Ví dụ như trái cây họ cam quýt. Nếu bạn muốn kết hợp, rượu kết hợp với nước hoặc nước có hàm lượng axit thấp như cà rốt, hoặc nước dừa, bạn vẫn có thể yên tâm.

Rượu kết hợp với thuốc lá sẽ làm trầm trọng thêm các triệu chứng trào ngược axit.

Hãy uống rượu bia một cách có trách nhiệm để đảm bảo sức khỏe cho bạn, và trọn vẹn một cuộc vui.

2.5. Mẹo giảm ợ nóng toàn diện nhờ Gastosic

Với những người bị trào ngược dạ dày thực quản do thường xuyên phải uống rượu, nên sử dụng sản phẩm Gastosic.

Gastosic là sản phẩm duy nhất trên thị trường tác động theo cơ chế vào gốc rễ của nguyên nhân gây nóng dạ dày, ợ hơi, ợ chua…Nhờ đó giúp giải quyết được căn nguyên gây bệnh, giảm nhanh các triệu chứng và ngăn tái phát trở lại. Đây là sản phẩm kết hợp 9 loại thảo dược đã được y học cổ truyền sử dụng lâu đời cũng như y học hiện đại nghiên cứu chứng minh có tác dụng tốt với người bị trào ngược dạ dày thực quản.

Gastosic hỗ trợ điều trị chứng trào ngược dạ dày hiệu quả

Gastosic hỗ trợ điều trị chứng trào ngược dạ dày hiệu quả

Gastosic gồm bộ ba nhóm thảo dược bổ trợ, hiệp đồng tác dụng giúp làm dịu thần kinh, làm lành các vết loét dạ dày và kích thich tiêu hóa để hạn chế tái phát trào ngược dạ dày thưc quản.

Đặc biệt hơn Gastosic là sản phẩm có chứa tinh nghệ Nano Curcumin (chuyển giao từ Viện Hàn Lâm & KHCN Việt Nam) kết hợp cùng 8 thảo dược như Cúc la mã, Thương truật, Cam thảo…

>> Các bạn có thể xem chi tiết thông tin về sản phẩm tại đây

Gastosic hiện đang được bán rộng rãi trên hệ thống các nhà thuốc toàn quốc. Ngoài ra bạn có thể đặt mua online ngay lập tức tại website Gastosic tại đây.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
call Facebook
Hotline miễn cước: 1800 8019
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x