Chế độ ăn gợi ý dành cho viêm thực quản trào ngược độ a

Chọn 1 chế độ ăn phù hợp với người viêm thực quản trào ngược độ a là vô cùng quan trọng. Dưới đây là những gợi ý cụ thể.

Chế độ ăn gợi ý dành cho viêm thực quản trào ngược độ a

Viêm thực quản trào ngược độ a dẫn đến trào ngược axit dạ dày đi vào thực quản. Lớp niêm mạc thực quản bị viêm và kích ứng. Bạn có thể cảm thấy đau bụng và nóng ran kéo dài tại giữa ngực. Sau một chế độ ăn uống với các loại thực phẩm nhẹ có thể giúp giảm thiểu các triệu chứng. Trong giai đoạn cấp tính, bạn có thể cần dùng thuốc cùng với chế độ ăn kiêng và thay đổi lối sống. Viêm thực quản trào ngược độ a thường gây đau đớn và dẫn đến các biến chứng như Barrett thực quản, một tình trạng tiền ung thư.

Người bị viêm thực quản trào ngược độ a nên uống gì?

Tránh đồ uống chứa caffein.

Tránh đồ uống chứa caffein

Cafein làm giảm áp lực xung quanh cơ vòng thực quản dưới, cho phép thức ăn và axit chảy ngược từ dạ dày đến thực quản. Kết quả là mô bị viêm. Tránh tất cả đồ uống có caffein. Uống trà thảo dược, cà phê hoặc trà và nước đã khử caffein. Nước ép trái cây và nước dùng rau làm thức uống thay thế tốt miễn là chúng không chứa trái cây hoặc rau có tính axit, như cam hoặc cà chua. Người bệnh nên loại bỏ hoặc hạn chế tối đa các loại đồ uống có ga vì chúng cũng làm giảm áp lực cơ vòng thực quản dưới.

Chế độ ăn uống BRAT

Chế độ ăn gợi ý dành cho viêm thực quản trào ngược độ a

Chế độ ăn uống BRAT bao gồm chuối, gạo, táo và bánh mì nướng

Đối với người đang mắc bệnh viêm thực quản trào ngược độ a nói riêng và những người đang mắc bệnh về dạ dày nói chung, họ nên ăn các loại thực phẩm nhẹ (nhạt vị). Tuy không có một chế độ ăn cụ thể và minh chứng khoa học cho từng chế độ ăn, nhưng bạn có thể thực hiện một chế độ ăn uống với các loại thực phẩm nhẹ vĩnh viễn nếu nó làm giảm các triệu chứng của bạn.

Chế độ ăn uống tiêu biểu là chế độ ăn uống BRAT. Bao gồm chuối, gạo, táo và bánh mì nướng (Bananas, Rice, Applesauce and Toast). Chế độ ăn uống này khuyến khích bạn tiêu thụ các loại thực phẩm dễ tiêu hóa. Bánh mì nên được làm từ bột tinh chế để dễ tiêu hóa. Ngoài gạo trắng, bạn có thể ăn yến mạch chế biến và kem ngũ cốc.

Hoa quả và rau

Tránh các loại trái cây và rau quả khó tiêu hóa.

Tránh các loại trái cây và rau quả khó tiêu hóa

Trái cây và rau quả rất quan trọng để cung cấp vitamin, chất khoáng và chất xơ trong chế độ ăn uống của bạn. Tuy nhiên, với bệnh viêm thực quản, bạn cần phải tránh các loại trái cây và rau quả khó tiêu hóa và gây ra khí. Cà rốt, đậu Hà Lan, khoai tây, bí đỏ và nhiều loại bí quế thường được cơ thể dung nạp tốt miễn là bạn nấu chúng. Bạn cũng có thể dùng trái cây đóng hộp, đông lạnh hoặc nấu chín như táo, đào và quả việt quất. Chuối, táo bóc vỏ và lê là những lựa chọn tuyệt vời.

Thịt nạc và sữa

Cá hồi cung cấp omega 3 tự nhiên

Tiêu thụ nhiều thịt nạc như gia cầm, cá hoặc trâu.

Chất béo là một thủ phạm khác làm giảm áp lực cơ vòng thực quản dưới. Bạn có thể ăn thịt gia cầm, cá và thịt lợn nạc. Thịt trâu là một sự lựa chọn phù hợp hơn cho thịt đỏ hơn thịt bò. Nướng hoặc luộc thịt đều được. Khi bạn nấu thịt, hãy chọn các loại gia vị không gây kích thích dạ dày, thực quản. Một lượng nhỏ muối và hạt tiêu, hương thảo, húng tây và húng quế khó có thể gây đau cho bạn. Đối với các sản phẩm sữa, chọn sữa ít béo, sữa chua và pho mát ít chất béo.

Người bị viêm thực quản trào ngược độ a cần thay đổi lối sống

Bạn có thể cần phải thực hiện một số thay đổi lối sống nếu bạn bị viêm thực quản trào ngược độ a

Ngoài việc sửa đổi chế độ ăn uống của bạn, bạn có thể cần phải thực hiện một số thay đổi lối sống. Nếu bạn bị viêm thực quản, bạn không nên uống rượu hoặc hút thuốc lá. Ăn các bữa ăn nhỏ thường xuyên trong ngày để hỗ trợ tiêu hóa. Không uống trong khi bạn đang ăn; thay vào đó, hãy uống giữa các bữa ăn. Giữ một cuốn nhật ký thực phẩm để xem thức ăn và thức uống nào làm nặng thêm các triệu chứng của bạn để bạn có thể loại bỏ chúng khỏi chế độ ăn uống.

Nếu bạn thấy những cơn trào ngược dạ dày đang có xu hướng tăng lên, bạn nên cân nhắc việc sử dụng sản phẩm Gastosic.  Đây là sản phẩm kết hợp 9 loại thảo dược đã được y học cổ truyền sử dụng lâu đời cũng như y học hiện đại nghiên cứu chứng minh có tác dụng tốt với người bị trào ngược dạ dày thực quản. Gastosic giúp giảm nhanh các triệu chứng khó chịu như ợ hơi, ợ chua, nóng rát, tức ngực, buồn nôn…Đồng thời Gastosic giúp tái tạo và phục hồi niêm mạc thực quản bị tổn thương do acid trào ngược lên, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm.

Để tìm mua sản phẩm Gastosic cho người bị trào ngược dạ dày thực quản, xem TẠI ĐÂY

Gastosic

GASTOSIC - HỖ TRỢ HẾT TRÀO NGƯỢC - NGỪA TÁI PHÁT - NGĂN BIẾN CHỨNG

Với sự kết hợp thành phần Nano curcumin, Cúc La Mã và nhiều thảo dược có tác dụng tốt cho người bị trào ngược dạ dày thực quản.

- Giúp giảm nhanh các triệu chứng khó chịu như ợ hơi, ợ chua, nóng rát, tức ngực, buồn nôn...

- Tái tạo và phục hồi niêm mạc thực quản bị tổn thương do acid dịch vị, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm.

- “Loại bỏ” các căn nguyên gây bệnh (stress, viêm loét dạ dày, tiêu hóa kém), giúp hạn chế tái phát trào ngược dạ dày thực quản.

call Facebook

ĐẶT MUA GASTOSIC

-Giá bán: 295.000đ/hộp

-Giao hàng tận nhà, miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp hoặc chuyển khoản trước

-Mua 8 tặng 1 (bằng hình thức nhắn tin tích điểm)

Tổng giá: đ
Hotline miễn cước: 1800 8019
>