Tổng hợp các phương pháp hỗ trợ điều trợ điều trị trào ngược dạ dày

Trào ngược dạ dày trên thực tế không tồn tại do một nguyên nhân riêng lẻ mà do rất nhiều nguyên nhân khác nhau kết hợp lại. Bởi thế việc điều trị cần đảm bảo giải quyết toàn bộ các nguyên nhân gây bệnh. Cùng điểm qua những phương pháp hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày hiện nay đang được áp dụng:

Phương pháp sử dụng thuốc Tây

Thuốc làm rỗng dạ dày

Sử dụng thuốc Tây điều trị trào ngược dạ dày

Đây có lẽ là giải pháp đầu tiên bạn được chỉ định từ bác sĩ điều trị. Có thể điểm qua những nhóm thuốc tây hiện đang được sử dụng bao gồm:

 • Nhóm thuốc kháng acid antacid
 • Nhóm thuốc trị trào ngược axit dạ dày kháng Histamin H2
 • Nhóm thuốc ức chế bơm proton PPI
 • Nhóm thuốc làm rỗng dạ dày
 • Nhóm thuốc làm tăng co bóp đường tiêu hóa

Phương pháp này có tác dụng là các triệu chứng trào ngược của bạn sẽ giảm đi một cách nhanh chóng. Tuy nhiên tồn tại những nhược điểm sau:

 • Tác dụng ngắn hạn, không điều trị triệt để, dừng thuốc là lại bị.
 • Dùng thuốc Tây nhiều, người cứ cảm thấy mệt mỏi, lờ đờ buồn ngủ, mất tập trung, buồn nôn, khó tiêu, đầy bụng.
 • Thuốc Tây dùng kéo dài sẽ ảnh hưởng đến chức năng gan thận, gây suy gan, suy thận,….

Nếu bạn đang gặp các vấn đề ợ nóng, ợ chua, nuốt nghẹn, buồn nôn,…hãy để lại thông tin, các dược sĩ chuyên môn của chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Phương pháp sử dụng nghệ tươi và tinh bột nghệ

Bột nghệ

Bột nghệ tốt trong việc giảm trào ngược axit dạ dày

Đây có lẽ là phương pháp mà đa phần mọi người đều nghĩ đến nếu có bất kì vấn đề gì về dạ dày, tiêu hóa. Hoạt chất Curcumin trong nghệ đã được chứng minh với các tác dụng như hỗ trợ làm lành vết loét niêm mạc thực quản, dạ dày, ức chế vi khuẩn HP,…

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những nhược điểm mà phương pháp này gây ra:

 • Sử dụng nghệ tươi, hoặc kết hợp với mật ong lâu ngày dễ gây nóng trong, ung mủ, nhọt độc.
 • Nghệ có thể gây vàng răng, miệng, khiến người bệnh ngại giao tiếp.
 • Việc giã nghệ tươi hoặc gọt ăn trực tiếp không những gây phiền phức mà còn không được đảm bảo vệ sinh tuyệt đối.
 • Hơn thế nữa, Curcumin trong nghệ có tác dụng làm lành vết loét rất ít tan trong nước và chứa hàm lượng thấp, nên khả năng hấp thu kém, hiệu quả mang lại không cao.
 • Trào ngược dạ dày do nhiều nguyên nhân khác nhau. Việc chỉ sử dụng nghệ để chữa bệnh thì không thể đảm bảo điều trị dứt điểm được.

Phương pháp sử dụng thuốc đông y

Những loại thuốc đông y

Những loại thuốc đông y chữa trào ngược dạ dày thực quản

Phương pháp này là phương pháp sử dụng các cây thuốc tự nhiên, phơi khô hoặc để tưoi, sắc lấy nước uống. Nhiều vị thuốc đã được chứng minh tác dụng hỗ trợ điều trị. Tuy nhiên, tồn tại một số điểm bất lợi của phương pháp này là:

 • Quy trình sử dụng phức tạp, tốn nhiều thời gian sắc thuốc
 • Sắc thuốc đơn thuần không đảm bảo lấy hết được các chất có tác dụng điều trị, khả năng hấp thu không cao.
 • Sắc thuốc có thể tạo ra những tạp chất nguy hiểm đến thận, gan.

Nếu bạn đang gặp các vấn đề ợ nóng, ợ chua, nuốt nghẹn, buồn nôn,…hãy để lại thông tin, các dược sĩ chuyên môn của chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Phương pháp sử dụng thực phẩm chức năng chứa Nanocurcumin

Đây có lẽ là phương pháp rất đang được ưa chuộng hiện nay bởi thành phần Nanocurcumin có ưu điểm vượt trội và đã được chứng minh tác dụng đối với các bệnh dạ dày.

Lưu ý khi sử dụng phương pháp này hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày:

 • Trào ngược dạ dày do nhiều nguyên nhân khác nhau, chế phẩm chứa mình Nanocurcumin chỉ có tác dụng làm lành vết loét, diệt HP, mà không thể giải quyết được các căn nguyên khác (tiêu hóa kém, stress, căng thẳng,…)
 • Nguồn Nanocurcumin trong một số chế phẩm không có nguồn gốc rõ ràng -> không mang lại được tác dụng điều trị.

Gastosic – sản phẩm an toàn từ tự nhiên, hạn chế được tối đa các nhược điểm của các phương pháp điều trị thông thường

Gastosic hỗ trợ điều trị chứng trào ngược dạ dày hiệu quả

Gastosic hỗ trợ điều trị chứng trào ngược dạ dày hiệu quả

Với thành phần gồm Nanocurcumin và 8 vị dược liệu chuyên biệt, Gastosic giúp giảm các triệu chứng và tần suất tái phát trào ngược, ngăn biến chứng bệnh trên nguyên tắc giải quyết vấn đề trào ngược dạ dày thực quản theo đa cơ chế tác động: làm dịu thần kinh, giảm stress và giảm tiết acid, ổn định tiêu hóa, tăng nhu động ruột.

Các thành phần trong Gastosic giúp phát huy tối đa tác dụng hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày theo cơ chế 3 tác động đồng thời:

 1. Giúp giảm nhanh các triệu chứng

Tình trạng dịch dạ dày trào thành từng đợt thường xuyên lên thực quản khiến cho người bệnh bị ợ hơi, ợ chua liên tục, nóng rát vùng thượng vị, có cảm giác buồn nôn, nôn… rất khó chịu.

Các thảo dược như Thương truật, Ngô thù du, Hậu phác, Gừng .… trong Gastosic giúp chống nôn, làm giảm tiết acid dịch vị, tăng cường tiêu hóa, có tác dụng làm dịu ngay những cơn khó chịu, nóng rát do trào ngược gây ra.

 1. Tái tạo và phục hồi niêm mạc thực quản bị tổn thương, ngăn biến chứng

Dịch vị (bao gồm HCL, dịch mật, pepsine…) trào ngược lên thực quản, gây kích thích và làm tổn thương niêm mạc thực quản, gây viêm loét, lâu ngày có thể dẫn đến biến chứng Barrett thực quản, ung thư thực quản.

Nanocurcumin (chuẩn hóa của viện Hàn Lâm KHCN Việt Nam) có hoạt tính chống viêm mạnh, kết hợp với các thảo dược chuyên biệt cho trào ngược dạ dày như Hoàng liên, Cam thảo, Hậu phác làm tăng tác dụng chống viêm, ức chế vi khuẩn HP, ổn định tiêu hóa, đồng thời giúp niêm mạc thực quản bị viêm mau lành, giảm tình trạng nuốt vướng, nuốt đau do viêm thực quản. Nhờ đó, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm như loét thực quản, ung thư thực quản.

 1. Giảm tần suất tái phát trào ngược dạ dày thực quản

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là bệnh thường có tính chất mãn tính, rất dễ bị tái phát nếu không giải quyết từ căn nguyên gây bệnh. Chính vì thế Gastosic được nghiên cứu và phát triển dựa trên nguyên tắc giải quyết các nhóm nguyên nhân chính gây nên trào ngược dạ dày thực quản (stress, viêm loét dạ dày, tiêu hóa kém…) để phòng ngừa tái phát.

 • Cúc La Mã, Thương Truật: Nhóm làm dịu thần kinh, giảm căng thẳng, stress

Nhóm này có tác dụng giúp ổn định thần kinh, giảm căng thẳng, mệt mỏi, giúp người bệnh ngủ ngon, hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày từ căn nguyên gây bệnh.

 • Hoàng Liên, Cam Thảo, Nanocurcumin: Nhóm chống viêm, ức chế HP, lành vết loét

Nanocurcumin và các thảo dược trong nhóm có tác dụng chống viêm mạnh, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn HP, ổn định tiêu hóa, giúp niêm mạc thực quản mau lành, giảm tình trạng nuốt vướng, nuốt đau.

 • Hậu Phác, Bán Hạ Bắc, Ngô Thù Du, Gừng: Nhóm giảm tiết acid dịch vị, chống nôn, tăng co bóp ruột.

Nhóm có tác dụng giảm tiết acid dịch vị, tăng cường tiêu hóa thức ăn. Từ đó giúp làm giảm tình trạng ợ hơi, ợ chua, đắng miệng, làm dịu ngay những cơn nóng rát, khó chịu do trào ngược gây ra.

 

 

call Facebook
Hotline miễn cước: 1800 8019