Một chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều dưỡng chất tốt, lành tính từ các loại rau giúp hỗ trợ quá trình điều trị và giảm tần suất các cơn đau dạ dày. Vậy người bị đau dạ dày ăn rau ngót được không? Cùng Gastosic tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Nội dung bài viết
Dinh dưỡng trong rau ngót
Rau ngót được biết đến là một loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, B, C, K, olate (axit folic), chất xơ, sắt và kali. Bên cạnh đó, rau ngót chứa ít calo, nhiều protein và đặc biệt không chứa cholesterol.
Theo nghiên cứu, cứ 100g rau ngót sẽ chứa các thành phần dinh dưỡng sau:
- 5,3g protein
- 169 mg canxi
- 3,4g tinh bột
- 2,7g sắt
- 64,5g phốt pho
- 6 mcg carotin
- 100 mcg vitamin B1
- 400 mcg vitamin B2
- 185 mg vitamin C
- 2,2g vitamin PP
Việc bổ sung rau ngót vào chế độ ăn hàng ngày có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Từ việc cải thiện hệ tiêu hóa đến bảo vệ sức khỏe tim mạch và tăng cường hệ miễn dịch, rau ngót nên được coi là một phần không thể thiếu của chế độ ăn lành mạnh và cân đối.
☛ Tìm hiểu thêm: Hiểu rõ về bệnh đau dạ dày
Người đau dạ dày ăn rau ngót được không?
Rau ngót là một loại rau rất phổ biến trong những bữa cơm gia đình, nhất là vào những ngày hè. Theo Đông y, rau ngót tính mát, lành tính nên có tác dụng thanh nhiệt, giảm đau, tiêu viêm và làm dịu những cơn đau dạ dày vô cùng hiệu quả.
Bên cạnh đó, theo các nghiên cứu của y học hiện đại chỉ ra rằng trong rau ngót chứa các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu có lợi cho sức khoẻ như vitamin B1, B2, B6, canxi, magie, kali. Ngoài ra, nhờ vào lượng chất xơ có trong loại rau này có tác dụng đào thải lượng độc tố trong đường ruột, giúp người bệnh tiêu hoá thức ăn tốt hơn và hạn chế được tình trạng tăng tiết acid dịch vị quá mức. Vì thế người bị đau dạ dày có thể bổ sung rau ngót vào các bữa ăn của mình.
Đau dạ dày nên ăn rau ngót như nào?
Việc lựa chọn loại rau phù hợp cho người đau dạ dày là rất quan trọng, vì thế mà nhiều người quan tâm đến vấn đề đau dạ dày ăn rau ngót được không. Tuy nhiên, việc ăn rau ngót đúng cách cũng là điều mà người bệnh cần cân nhắc với những lưu ý sau:
- Khi nấu các món ăn từ rau ngót nói riêng và tất cả các loại rau xanh nói chung, người bệnh nên ăn sớm và không nên để qua đêm trong tủ lạnh. Bởi các chất dinh dưỡng trong rau có thể bị mất đi hoặc hư hỏng.
- Khi nấu rau, người bệnh cũng không nên nấu quá lâu vì sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng.
- Người bệnh nên nấu rau ngót bằng cách luộc, hấp thay vì xào nấu với nhiều dầu mỡ.
- Khi nấu canh rau ngót, người bệnh có thể kết hợp cùng với nhiều thực phẩm khác đi kèm như thịt bằm, thịt hến,… để làm món ăn thêm đa dạng, ngọt nước và thơm ngon hơn.
- Rau ngót có khả năng gây co thắt cổ tử cung, vì vậy khuyến cáo không được sử dụng cho các mẹ bầu.
☛ Tham khảo tại: Món ăn tốt cho người đau dạ dày được chuyên gia bật mí!
Kết hợp Gastosic để đẩy lùi đau dạ dày nhanh chóng
Một giải pháp hiệu quả vượt trội và an toàn cho sức khỏe cùng với sự kết hợp giữa Nano Curcumin và Cam thảo giúp cải thiện tình trạng đau dạ dày tạm thời hiện đang được rất nhiều chuyên gia khuyên dùng, đó là viên uống Gastosic!
Với sự kết hợp từ 9 thảo dược quý từ thiên nhiên an toàn với sức khỏe và không gây tác dụng phụ, đem đến 3 tác động chuyên biệt:
- Nhóm 1 (Cúc La Mã, Thương truật): Hỗ trợ làm an dịu thần kinh, hạn chế các kích thích thần kinh lên dạ dày – thực quản, giúp hạn chế sự xuất hiện của các cơn co thắt dạ dày, trào ngược dạ dày do căng thẳng, mệt mỏi.
- Nhóm 2 (Nano Curcumin, Hoàng Liên, Cam thảo): Hỗ trợ giảm đau, chống viêm, ức chế vi khuẩn HP, thúc đẩy quá trình làm lành tổn thương niêm mạc dạ dày, đồng thời tăng tốc độ làm rỗng dạ dày, hỗ trợ quá trình tiêu hóa, từ đó ngăn ngừa đầy chướng bụng, khó tiêu. Đặc biệt thành phần Nano Curcumin – tinh chất nghệ siêu sinh khả dụng, làm tăng hiệu quả tác dụng gấp 40 lần so với các công thức khác sử dụng nghệ thông thường.
- Nhóm 3 (Gừng, Trần bì, Ngô thù du, Hậu phác): Hỗ trợ trung hòa acid dạ dày, giảm nhanh các triệu chứng khó chịu như đau rát, ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, chướng bụng,…
Với thành phần 100% từ thiên nhiên đã được chuẩn hóa loại 1, Gastosic lành tính và an toàn cho sức khỏe. Các thành phần trong Gastosic được nghiên cứu bài bản, kết hợp với nhau theo một “tỷ lệ vàng” mang đến một giải pháp tối ưu nhất cho bệnh dạ dày, phù hợp với cơ địa, thói quen sinh hoạt và tập quán của người Việt Nam.
Xem địa chỉ nhà thuốc bán Gastosic TẠI ĐÂY
Gọi ngay tổng đài miễn phí 18006626 hoặc BẤM VÀO ĐÂY để được giao Gastosic TẬN NHÀ
Mua Gastosic trên Shopee TẠI ĐÂY, mua Gastosic trên Tiki TẠI ĐÂY