Viêm thực quản chỉ vì nhầm lẫn tai hại trào ngược dạ dày và đau dạ dày

Dịch Covid đã khiến cho cả thế giới chao đảo và không ít người lao động phải quằn quại mà sống qua ngày với nỗi lo mất việc, lương không đủ nuôi gia đình. Câu chuyện khách hàng của Gastosic ngày hôm nay là chia sẻ của chị Lê Thị Hồng (xã Quảng Hùng, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) vì lo nghĩ đến cuộc sống gia đình với 3 đứa con nhỏ và 2 vợ chồng đứng trước nguy cơ thất nghiệp mùa Covid, chị thờ ơ trước bệnh tật của mình, tự chữa trị và dẫn đến hậu quả bị viêm loét thực quản độ B.

viêm-thuc-quan1

Suy kiệt vì bệnh tật và nỗi lo gia đình không đủ sống

Nỗi trăn trở thất nghiệp cùng cuộc sống mưu sinh mùa Covid

Tốt nghiệp đại học Tổng Hợp Đà Lạt nhưng cuộc đời trớ trêu khiến chị phải vào làm công nhân tại công ty giày da thuộc khu công nghiệp Lễ Môn, ở cái tuổi 35 với 3 đứa con và một công việc trái ngành với mức lương ba cọc ba đồng, chị cứ thế ngậm ngùi mà kể lại cho chúng tôi.

Ừ thì số phận mình đã vậy rồi nên phải chấp nhận thôi, dù sao chi tiêu tiết kiệm cũng đủ nuôi các con. Ấy vậy mà khó khăn chồng chất khó khăn, mùa dịch, các công ty đều phải đình trệ sản xuất, kinh doanh, công ty chị cũng chẳng thoát được. Hậu quả là cắt giảm nhân công, giảm lương, nợ lương liên miên khiến những người lao động như chị điêu đứng. Trước thì lương được 5tr, tăng ca cũng được 6-7 tr, giờ thì không có mấy việc, lương bị cắt giảm tháng được 3-4 tr. Chị lấy gì để nuôi các con. Rồi chưa kể chồng chị cũng bị giảm lương, sinh ra chán nản, nhưng vì cái sĩ diện mà chẳng kiếm thêm việc làm.

Bao đêm chị trăn trở về cuộc sống gia đình, về các con, về chồng và về cuộc đời khó nhọc của chị, chị tủi hờn ôm các con trong nước mắt. Trước chị đã gầy, nay còn tiều tụy hơn, hai quầng mắt thâm đen không dấu đi sự mệt mỏi, chị trách than cuộc đời mình.

Bệnh tật chẳng buông tha ai, kể cả khi ta chẳng còn gì để mất

Trước kia chị thỉnh thoảng bị ợ nóng, ợ chua, đầy bụng, đôi lúc lại đau rát ngực, cứ ngỡ bệnh dạ dày nên cũng thờ ơ không nghĩ nhiều. Thời gian này các triệu chứng bệnh ngày một nặng hơn, có những đêm chị cảm giác đau rát ngực không tài nào ngủ được. Thế rồi chị tự đi mua thuốc đau dạ dày về uống.

Ấy vậy mà, bệnh chẳng buông tha chị. Giờ đây chị còn không ăn uống được gì nhiều, cứ ăn đồ tanh nhiều đạm vào là y rằng nôn hết ra. Chị chột dạ: có lẽ nào mình bị ung thư không?

Không dám thờ ơ với bệnh tật nữa, chị đi khám tại bệnh viện đa khoa Thanh Hà và rồi mới tá hỏa ra, bác sĩ bảo: chị bị trào ngược dạ dày mãn tính có biến chứng viêm loét thực quản độ B, uống thuốc đau dạ dày không khỏi được, việc sử dụng thuốc lung tung, nhầm lẫn bệnh đã làm cho bệnh tình ngày một nặng hơn và sinh ra biến chứng.

Cầm đơn thuốc trên tay chị ngậm ngùi, nghĩ về sức khỏe thì ít mà nghĩ đến các con thì nhiều, đã khốn khó thế này rồi thì phải thật khỏe mạnh mới có sức gánh vác chăm sóc các con và gia đình. Chị kiên trì uống thuốc theo đơn của bác sĩ, thế mà bệnh đỡ hẳn, triệu chứng giảm nhanh lắm. Nhưng dùng thuốc 1 thời gian chị thấy người mệt mỏi, cứ lờ đờ. chị dừng thuốc thì bệnh lại tái lại.

viêm-thuc-quan1

Đi khám bệnh mới biết mình bị trào ngược dạ dày chứ không phải đau dạ dày

Nhờ nó bệnh tình và cuộc sống chị đã tìm thấy lối thoát

Chị đến công ty, nói chuyện với mọi người và được 1 chị đồng nghiệp giới thiệu dùng Gastosic. Mới đầu chị cũng chỉ nghe vậy thôi, cũng không định sử dụng, nhưng càng ngày thấy càng nhiều người giới thiệu sản phẩm này, chị tò mò tìm hiểu và quyết định mua. Uống 2 tuần, bệnh trào ngược của chị giảm hẳn, hơn nữa không cảm thấy bị lờ đờ mệt mỏi như dùng thuốc Tây lúc trước. Chị ăn ngon miệng hơn, ngủ sâu giấc hơn, cảm giác sức khỏe được phục hồi nhanh chóng, không còn cảm giác đau cổ khi nuốt nữa.

Chị quyết định kiên trì sử dụng sản phẩm và sẽ giới thiệu với người thân, bạn bè nếu có ai bị trào ngược dạ dày như chị. Giờ đây dịch Covid đã dần được đẩy lùi, bệnh tình khấm khá hơn, chị lại có động lực để tiếp tục bươn chải vì các con và gia đình thân yêu của chị.

 

 

 

 

call Facebook
Hotline miễn cước: 1800 8019