Tại sao bạn bị ợ hơi liên tục nhiều ngày sau khi bơi?

Ợ hơi là một chức năng bình thường của đường tiêu hóa. Tuy nhiên nếu bạn bị ợ hơi liên tục nhiều ngày sau khi bơi, có thể bơi không phải là yếu tố tác động mà do bệnh lý khác.

Ợ hơi liên tục nhiều ngày

Nuốt không khí trong khi bơi có thể dẫn đến ợ hơi, thậm chí ợ hơi quá mức. Thực thế, việc nuốt không khí trong khi bơi gần như không thể tránh khỏi. Một số yếu tố kích thích có thể làm cho tình trạng ợ hơi tồi tệ hơn – bị ợ hơi liên tục nhiều ngày. Nếu bạn thấy đau khi ợ hơi hoặc các cơn ợ hơi xảy ra thường xuyên, bạn nên nói chuyện với bác sĩ để đảm bảo rằng đó không phải là một dấu hiệu của các căn bệnh nghiêm trọng.

Có một khối không khí trong dạ dày của bạn khiến cho niêm mạc dạ dày căng ra. Khi điều này xảy ra, cơ vòng thực quản dưới, hoặc LES sẽ giãn.

ợ hơi liên tục nhiều ngày

Cơ vòng thực quản dưới hoạt động giống như cánh cửa ở gốc thực quản của bạn. Nó cho phép thức ăn, chất lỏng và không khí vào bên trong, nhưng không được phép để bất cứ thứ gì quay ngược trở lại vào thực quản của bạn. Khi không khí thoát khỏi dạ dày của bạn do cơ vòng thực quản dưới nới lỏng, bạn sẽ cảm thấy “bong bóng không khi” đi lên trên cổ họng của bạn. Bạn có thể hoặc không thể phát ra âm thanh khi không khí thoát ra khỏi miệng. Ợ hơi vốn là một chức năng bình thường của đường tiêu hóa. Tuy nhiên nếu bạn bị ợ hơi liên tục nhiều ngày sau khi bơi, có thể bơi không phải là yếu tố tác động mà do bệnh lý khác.

Nguyên nhân ợ hơi liên tục nhiều ngày

Là một vận động viên bơi lội, bạn có thể dễ bị các cơn ợ hơi trong hoặc sau khi bơi. Khi bạn hít một hơi lớn khi hít thở không khí, bạn có thể vô tình nuốt một luồng khí dư thừa, và nó buộc phải vào dạ dày của bạn. Nếu dạ dày chứa quá nhiều thực phẩm hoặc nước, khả năng cao bạn sẽ nuốt nhiều không khí hơn. Chính vì vậy hãy tránh ăn ngay trước khi bạn đi vào hồ bơi. Ngoài ra, tiêu thụ một số loại thực phẩm có thể làm tăng lượng không khí trong dạ dày của bạn. Tránh đồ uống có ga, trái cây, rau và đậu trong vài giờ trước khi bơi. Các loại thực phẩm này làm tăng đầy hơi và khí trong đường tiêu hóa của bạn.

Tuy nhiên đó chỉ là nguyên nhân có thể xảy ra khi bạn bị ợ hơi liên tục sau khi bơi. Ngoài ra còn cách nguyên nhân về bệnh lý như: Ợ nóng, trào ngược dạ dày thực quản, trào ngược axit ngắn hạn,…Bạn cần cẩn trọng với các bệnh lý kể trên.

Mẹo hữu ích

Ăn đồ ăn nhẹ và bữa ăn của bạn một cách chậm rãi. Bạn có thể nuốt quá nhiều không khí nếu bạn ăn quá nhanh thức ăn. Hạn chế nhai kẹo cao su hoặc mút kẹo cứng. Những loại thực phẩm này thường khiến bạn nuốt nhiều không khí hơn bình thường (theo một bài báo của nhân viên Mayo Clinic trên trang web của Mayo Clinic). Điều quan trọng là phải duy trì lượng nước cho cơ thể, nhưng tránh tiêu thụ đồ uống thông qua ống hút. Uống nước ngọt hoặc nước có ga qua ống hút cũng làm tăng lượng không khí trong dạ dày của bạn. Điều này dẫn đến ợ hơi trong khi bơi.

uống nước và trào ngược dạ dày

Những ý kiến ​​khác

Ợ hơi liên tục nhiều ngày trong hoặc sau khi bơi có thể là một dấu hiệu của một bệnh lý nghiêm trọng hơn. Ợ nóng hoặc trào ngược dạ dày thực quản có thể là nguyên nhân. Hoặc trào ngược axit ngắn hạn có thể làm tăng tần suất ợ hơi. Trong khi một số biện pháp tự do có thể làm giảm triệu chứng, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước. Bác sĩ có thể sẽ kê đơn thuốc để điều trị các vấn đề về axit dạ dày, điều này có thể giúp giảm ợ hơi.

>> Bạn có thể xem thêm: trào ngược dạ dày khám ở đâu ?

Nếu sau một thời gian dài bạ thấy tình trạng ợ hơi vẫn không giảm, bạn nên gặp bác sĩ để tìm được phương pháp điều trị phù hợp. Trong trường hợp bạn bị trào ngược dạ dày, bạn có thể cân nhắc sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị Gastosic. Sản phẩm giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi triệu chứng trào ngược.

 

Gastosic

GASTOSIC - HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ TRÀO NGƯỢC - NGỪA BỆNH TIẾN TRIỂN - NGĂN BIẾN CHỨNG

Với sự kết hợp thành phần Nano curcumin, Cúc La Mã và nhiều thảo dược có tác dụng tốt cho người bị trào ngược dạ dày thực quản.

- Giúp giảm nhanh các triệu chứng khó chịu như ợ hơi, ợ chua, nóng rát, tức ngực, buồn nôn...

- Tái tạo và phục hồi niêm mạc thực quản bị tổn thương do acid dịch vị, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm.

- Khắc phục các căn nguyên gây bệnh (stress, viêm loét dạ dày, tiêu hóa kém), giúp hạn chế bệnh trào ngược dạ dày tiến triển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
call Facebook

ĐẶT MUA GASTOSIC

-Hộp 30 viên: 295.000đ/hộp      Hộp 20 viên: 196.000đ/hộp

-Giao hàng tận nhà, miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp hoặc chuyển khoản trước

-Mua 8 tặng 1 (bằng hình thức nhắn tin tích điểm)

Tổng giá: đ
Hotline miễn cước: 1800 8019
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x