Khi mắc triệu chứng đau vùng thượng vị nên làm gì?

Ở bài viết trước chúng ta đã được tìm hiểu Đau thượng vị là gì? Nguyên nhân đau thượng vị ? Vậy khi bị đau vùng thượng vị, chúng ta nên làm gì ? Có rất nhiều nguyên nhân gây đau vùng thượng vị mà ngay cả bác sĩ cũng phải kết hợp nhiều yếu tố mới chẩn đoán được chính xác bệnh.

Khi bị đau vùng thượng vị nhất là đau lần đầu, mang tính chất dữ dội thì cần tới bệnh viện khám bệnh ngay để đề phòng các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng (thủng dạ dày – tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản, viêm phúc mạc mật, viêm ruột thừa, ngộ độc thực phẩm cấp tính…) có thể xảy ra.

Những trường hợp bị bệnh mạn tính gây đau vùng thượng vị như  bệnh thuộc về đau dạ dày, bệnh về đường dẫn mật, bệnh về tim mạch, bệnh nhiễm giun… cũng rất cần khám bệnh định kỳ theo lời khuyên của bác sĩ để được theo dõi và điều trị càng sớm càng tốt. Hiện nay nhờ sự tiến bộ của khoa học y học cho nên việc chẩn  đoán và điều trị các bệnh về dạ dày tá tràng, bệnh về gan mật, tụy tạng, bệnh do giun, bệnh tim mạch… thuận lợi và chính xác hơn rất nhiều.

Khi bị trào ngược dạ dày thực quản bạn nên:

đau vùng thượng vị có thể là triệu chứng trào ngược dạ dày

  • Điều trị bệnh tốt nhất là phải tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ. Cần có chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý.
  • Một số bệnh gây đau vùng thượng vị cần kiêng khem trong ăn uống như bệnh đau dạ dày không nên ăn chua cay, không uống rượu, bia, hạn chế uống cà phê và tuyệt đối không hút thuốc lá hoặc tránh căng thẳng thần kinh.
  • Những bệnh thuộc về hệ tim mạch, gan mật cũng rất cần một chế độ điều trị thích hợp, chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý.

>> Bạn có thể xem thêm : Trào ngược dạ dày thực quản nên ăn thực phẩm gì ?

Hãy gọi số điện thoại tư vấn miễn cước 1800.1796 để được các chuyên gia tư vấn về bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

GASTOSIC – HẾT TRÀO NGƯỢC, NGỪA TÁI PHÁT, NGĂN BIẾN CHỨNG

Với 4 viên Gastosic mỗi ngày:

 

+ Sau 1 tuần, các triệu chứng ợ nóng, cảm giác nóng rát từ vùng từ dạ dày hay vùng ngực dưới, lan hướng lên cổ sẽ không còn hoặc thuyên giảm.

+ Sau 2 tuần dấu hiệu ợ hơi, ợ chua sẽ giảm hẳn. Chứng hôi miệng do trào ngược cũng giảm đi đáng kế.

+ Sau 1 tháng không còn các triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản.

+ Duy trì liệu trình thường xuyên trong 3 tháng, ổn định tiêu hóa, giảm tới 90% tái phát, ngăn biến chứng.

Hãy trải nghiệm Gastosic để cảm nhận được điều đó.

 

gastosic-3d_chuan

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
call Facebook
Hotline miễn cước: 1800 8019
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x