Nóng rát cổ họng thường xuyên do uống Whisky, có là bình thường?

Hiện nay rượu whisky rất phổ biến và trở thành một phần không thể thiếu trong các bữa tiệc. Nếu bạn hay uống rượu whiskey, và nóng rát cổ họng thường xuyên, hãy cẩn trọng!

Uống rượu whisky, thường xuyên bị nóng rát cổ họng, có bình thường không?

Whisky là một trong những loại đồ uống có cồn mạnh nhất. Rượu straight whisky (tên một loại rượu mạnh) có khoảng 40% lượng cồn so với 5 đến 7% trong bia. Điều này có nghĩa là cổ họng sẽ phải tiếp xúc với nồng độ cồn cao hơn cho mỗi loại đồ uống khác nhau.

Hay uống rượu whiskey, bị nóng rát cổ họng thường xuyên

Khi rượu whisky đến cổ họng, nó thường gây ra cảm giác nóng rát cổ họng hoặc cảm giác cay đắng. Điều này xảy ra bởi vì rượu tập trung kích thích niêm mạc của cổ họng gây ra một phản ứng đau ở các dây thần kinh. Rượu cũng hoạt động như một dung môi, rửa sạch chất nhầy bảo vệ cổ họng và gây ra một hiệu ứng làm khô. Điều này có thể dẫn đến khô cổ họng và đau nhức tạm thời. Nó cũng dẫn tới tình trạng giọng nói thay đổi khàn khàn.

Như vậy, cảm giác nóng rát cổ họng sau khi uống rượu whisky là có nguyên do. Tuy nhiên, nếu uống thường xuyên, cảm giác nóng rát sẽ tăng lên và biến chuyển thành bệnh.

Ảnh hưởng lâu dài

Uống rượu whisky hoặc đồ uống có cồn khác có thể làm hỏng vĩnh viễn các mô của miệng, cổ họng, thanh quản và / hoặc thực quản theo thời gian. Những tổn thương này đôi khi tiến triển thành ung thư. Uống rượu ở mức độ trung bình đến nặng làm tăng nguy cơ mắc tất cả các loại ung thư. Những người thường uống rượu dễ mắc bệnh hơn những người không uống nhiều lần. Một báo cáo năm 2012 từ Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế cho rằng cùng mức tiêu thụ rượu, phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn nam giới. Nguy cơ ung thư miệng và cổ họng tăng thêm ở cả nam giới và phụ nữ khi uống rượu, kết hợp với việc sử dụng thuốc lá.

Rượu và ung thư cổ họng

Các cơ chế mà rượu whiskey và các đồ uống có cồn khác tác động tới sự phát triển của bệnh ung thư cổ họng khá phức tạp và chưa được hiểu đầy đủ. Các yếu tố góp phần tăng nguy cơ có thể bao gồm rượu phá hủy lớp bảo vệ niêm mạc, giảm sản xuất nước bọt và làm gián đoạn vi khuẩn bình thường trong miệng và cổ họng. Những yếu tố này có thể gây ra những thay đổi trong các tế bào liên tục tiếp xúc với rượu, mà cuối cùng có thể tiến triển đến ung thư.

Biến chứng ung thư nguy hiểm của trào ngược dạ dày thực quản

Hóa chất acetaldehyde có thể là một yếu tố góp phần khác. Acetaldehyde là một sản phẩm phụ độc hại của quá trình chuyển hóa rượu. Nó lưu thông trong máu và làm hỏng vật liệu di truyền và protein trong cơ thể. Hóa chất này cũng được tìm thấy trong đồ uống có cồn trước khi tiêu thụ, và rượu whisky chứa một lượng tương tự với các loại rượu cất khác. Ngoài ra, uống quá nhiều có thể làm giảm khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng có lợi giúp ngăn ngừa ung thư, bao gồm một số vitamin.

Ngăn ngừa tổn thương cổ họng do rượu Whisky

Hiện nay rượu whisky rất phổ biến và trở thành một phần không thể thiếu trong các bữa tiệc. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải cẩn thận và đo lường mức tiêu thụ đồ uống có cồn của bạn, đặc biệt là với các loại rượu mạnh tập trung như whiskey. Đối với hầu hết mọi người, hạn chế tiêu thụ là cách tốt nhất để ngăn ngừa tổn thương cổ họng từ rượu whisky.

Nếu bạn nghĩ rằng thói quen uống rượu đe dọa nghiêm trọng tới sức khỏe, hãy đến gặp bác sĩ để được giúp đỡ trong việc cắt giảm hoặc ngừng uống rượu.

Với những người bị trào ngược dạ dày thực quản nên sử dụng sản phẩm Gastosic. Gastosic giúp giảm nhanh các triệu chứng khó chịu như ợ hơi, ợ chua, nóng rát, tức ngực, buồn nôn…Đồng thời Gastosic giúp tái tạo và phục hồi niêm mạc thực quản bị tổn thương do acid trào ngược lên, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm. Đặc biệt với công thức được nghiên cứu theo hướng giải quyết các căn nguyên gây trào ngược dạ dày thực quản, Gastosic gồm bộ ba nhóm thảo dược bổ trợ, hiệp đồng tác dụng giúp làm dịu thần kinh, làm lành các vết loét dạ dày và kích thich tiêu hóa để hạn chế tái phát trào ngược dạ dày thưc quản.

Để tìm mua sản phẩm Gastosic cho người bị trào ngược dạ dày thực quản, xem TẠI ĐÂY

Gastosic

GASTOSIC - HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ TRÀO NGƯỢC - NGỪA BỆNH TIẾN TRIỂN - NGĂN BIẾN CHỨNG

Với sự kết hợp thành phần Nano curcumin, Cúc La Mã và nhiều thảo dược có tác dụng tốt cho người bị trào ngược dạ dày thực quản.

- Giúp giảm nhanh các triệu chứng khó chịu như ợ hơi, ợ chua, nóng rát, tức ngực, buồn nôn...

- Tái tạo và phục hồi niêm mạc thực quản bị tổn thương do acid dịch vị, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm.

- Khắc phục các căn nguyên gây bệnh (stress, viêm loét dạ dày, tiêu hóa kém), giúp hạn chế bệnh trào ngược dạ dày tiến triển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
call Facebook

ĐẶT MUA GASTOSIC

-Hộp 30 viên: 295.000đ/hộp      Hộp 20 viên: 196.000đ/hộp

-Giao hàng tận nhà, miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp hoặc chuyển khoản trước

-Mua 8 tặng 1 (bằng hình thức nhắn tin tích điểm)

Tổng giá: đ
Hotline miễn cước: 1800 8019
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x