Ung thư thực quản biểu hiện như nào?

Câu hỏi:

Tôi bị sụt cân, bị bệnh trào ngược dạ dày đã lâu. Nhờ bác sĩ tư vấn các nguyên nhân nổi bật của ung thư thực quản.

Câu trả lời:

Chào anh, Gastosic xin được gửi anh các dấu hiệu để nhận biết ung thư thực quản như sau:

Theo kết quả nghiên cứu y khoa của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viên K Trung ương thì ung thư thực quản khi đã chuyển giai đoạn khối u phát triển mang theo những triệu chứng dây chuyền như sau :

  1. Thường thấy nhất ở người bệnh mắc ung thư thực quản là khó nuốt. Ban đầu, biểu hiện không đau. Càng lâu khó nuốt kèm theo đau đến đau dữ dội, thậm chí nuốt thức ăn lỏng và nước bọt cũng rất khó khăn.
  2. Người bệnh ngoài việc khó nuốt thức ăn và nước bọt thì còn kèm theo ợ hơi, sặc, chảy nước bọt và hơi thở thường có mùi hôi.
  3. Đau không chỉ biểu hiện khi người bệnh ăn uống mà còn lan rộng ra các vùng xung quanh gây tức ngực, khó thở,… có nghĩa là ung thư thực quản có xu hướng phát tán ra các cơ quan liền kề thực quản gây nên nhiều diễn biến bệnh lý khác cho ngưòi bệnh.
  4. Từ việc đau nhức và khó khăn khi nuốt thức ăn, ngưòi bệnh có biểu hiện thứ tư là chán ăn, gầy yếu, suy nhược cơ thể. Sở dĩ nguyên nhân là vì không ăn uống được dẫn đến việc mất nước, suy kiệt ở ngưòi bệnh.
  5. Thiếu máu là triệu chứng có diến biến tương đối chậm. Song, trong một số trường hợp ngưòi bệnh có dấu hiệu xuất huyết gây thiếu máu cấp. Đặc biêt, khi tế bào ung thư ăn vào động mạch chủ gây chảy máu thực quản và dẫn tới tử vong đột ngột.

>> Bạn có thể tham khảo thêm: Trào ngược dạ dày độ B

Anh có bị sụt cân , tuy nhiên nếu không đi kèm các biểu hiện trên thì chưa chắc anh đã mắc căn bệnh nguy hiểm đó. Chính vì thế, anh nên đi thăm khám tại các bệnh viện lớn để biết được tình trạng cụ thể của mình, cũng như các bác sĩ có phương hướng điều trị. Không nên quá lo lắng và căng thẳng vì sẽ làm cho tình trạng nặng hơn

Ngoài ra, với trào ngược dạ dày đã lâu, anh nên sử dụng sản phẩm Gastosic – Hỗ trợ cho bệnh lý trào ngược hiệu quả, ngăn ngừa các biến chứng như : barret thực quản, ung thư thực quản.

Với sự kết hợp thành phần Nano curcumin, Cúc La Mã và nhiều thảo dược có tác dụng tốt cho người bị trào ngược dạ dày thực quản.

  • Giúp giảm nhanh các triệu chứng khó chịu như ợ hơi, ợ chua, nóng rát, tức ngực, buồn nôn…
  • Tái tạo và phục hồi niêm mạc thực quản bị tổn thương do acid dịch vị, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm.
  • “Loại bỏ” các căn nguyên gây bệnh (stress, viêm loét dạ dày, tiêu hóa kém), giúp hạn chế tái phát trào ngược dạ dày thực quản.

>> Bạn có thể tham khảo: Điều trị trào ngược thực quản bằng các biên pháp y học hiện đại

Gửi câu hỏi