tôi hay bị ợ chua và đắng miệng

Câu hỏi:

Mỗi sáng ngủ dậy tôi hay bị đắng miệng , mỗi khi đổi thời tiết là hay đầy hơi , ở chua , người mệt mỏi và hôi miệng . Bác sĩ cho tôi biết là tôi đang bị bệnh lý gì vậy ạ?

Câu trả lời:

Chào chị, đắng miệng kết hợp với ợ chua là biểu hiện đặc trưng của bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản.

Trào ngược dạ dày làm cho cơ thắt thực quản dưới hoạt động lỏng lẻo. Cơ thế bảo vệ chống trào ngược bị phá vỡ. Dịch vị trong dạ dày kèm theo lượng không khí dễ dàng bị đẩy lên khoang miệng gây ra chứng ợ chua.

Sự đóng mở quá mức van môn vị làm cho dịch mật bị trào ngược từ tá tràng vào dạ dày, theo các chất dịch dạ dày trào lên thực quản gây ra cảm giác đắng miệng.

Tình trạng ợ hơi đắng miệng do chứng trào ngược dạ dày gây ra thường kèm theo các triệu chứng như khô miệng, nóng rát ngực, buồn nôn,… Tình trạng này thường xảy ra sau khi vừa ngủ dậy.

Chị nên đến các bệnh viện để thăm khám, từ đó các bác sĩ sẽ chuẩn đoán được chính xác bệnh lý, cũng như căn nguyên gây bệnh để có thể điều trị triệt để tình trạng này nhé! Ngoài ra, chị nên dùng thêm sản phẩm Gastosic – giải pháp chuyên biệt cho trào ngược dạ dày thực quản để giảm các triệu chứng cũng như điều trị được tận gốc căn nguyên bệnh lý.

Sản phẩm với 9 loại thảo dược thiên nhiên giúp giảm nhanh chứng các triệu chứng khó chịu của trào ngược dạ dày như đắng miệng, ợ chua, đầy hơi, đau thượng vị, tức ngực… Sử dụng Gastosic giúp làm giảm số lần trào ngược, ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm như hẹp thực quản, Barrett thực quản, ung thư thực quản. Dùng Gastosic còn hỗ trợ tái tạo và phục hồi các niêm mạc thực quản bị tổn thương, làm lành nhanh vết loét thực quản và tăng nhu động ruột. Người dùng chỉ sau 1-3 tháng sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt. 

Hình ảnh có liên quan

Gửi câu hỏi