ợ hơi và nấc cụt kể cả lúc ăn , uống nhiều nước cũng không giảm. Vậy em đang bị bệnh gì vậy ạ?

Câu hỏi:

Em thường xuyên bị ợ hơi và nấc cụt kể cả lúc ăn , uống nhiều nước cũng không giảm. Vậy em đang bị bệnh gì vậy ạ?

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện tượng ợ hơi nấc cụt của bạn được giải thích như sau:

Theo GS TS Bác Sỹ Nguyễn Khánh Trạch, nếu hiện tượng nấc cụt xảy ra thường xuyên, rất có thể đây là dấu hiệu của bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản. Những rối loạn trong co bóp của dạ dày có thể ảnh hưởng đến hoạt động của cơ hoành và tạo nên những nhịp chèn ép khiến thanh quan đóng quá nhanh và tạo nên những tiếng nấc.

Bên cạnh đó, sự chèn ép này cũng tạo nên những đợt dồn ép trong dạ dày khiến cho tâm vị mở kết hợp với chức năng của cơ thắt thực quản dưới bị suy giảm dồn ép khí trong dạ dày tạo nên những đợt hơi đẩy ra cùng cơn nấc. Hệ quả là người bệnh gặp phải chứng ợ hơi nấc cụt.

Trào ngược dạ dày là bệnh lý mạn tính nên những cơn ợ hơi nấc cụt sẽ xảy ra thường xuyên và liên tục khiến người bệnh thấy vô cùng khó chịu. Hơn nữa, hiện tượng co thắt liên tục của cơ hoành cũng có thể đem đến những tác động ngược lại đến hệ thống thần kinh thực vật của cơ thể. Nếu hiện tượng này kéo dài quá lâu, trở thành một phản xạ thì sẽ rất khó để cắt đứt.

Ợ hơi nấc cụt thường chỉ là triệu chứng gây khó chịu cho người bệnh, nhưng nguyên nhân gây ra nó là trào ngược dạ dày lại có thể tiến triển sang những biến chứng nguy hiểm khác.

Chính vì thế bạn không nên coi thường các biểu hiện này mà nên đi thăm khám tại các bệnh viện uy tín để điều trị dứt điểm tình trạng này nhé!

Dùng thêm sản phẩm Gastosic để giảm các triệu chứng khó chịu trên.

Sản phẩm Gastosic được Công ty cổ phần Dược mỹ phẩm CVI bào chế từ các loại thảo dược thiên nhiên mang lại nhiều tác dụng tốt cho người bị ợ hơi nấc cụt như:

  • Hậu Phác, Thương truật, Ngô Thù Du: Tác dụng chống buồn nôn, ổn định tiêu hóa, giảm tiết axit dịch vị và tăng co bóp ruột.
  • Nano Curcumin nghiên cứu và chiết từ nghệ tươi (Viện Hàn Lâm & KHCN Việt Nam), Cam Thảo, Hậu Phác, Hoàng Liên: Giúp vết loét nhanh lành, chống viêm, ngăn chặn các biến chứng, diệt HP,…. Đặc biệt là Nano Curcumin có tính chống viêm mạnh mẽ, giúp điều trị bệnh hiệu quả.
  • Bán hạ bắc, Cam thảo, Cúc La Mã, Gừng: Giảm căng thẳng, stress, giúp người bệnh thư giãn, dịu thần kinh.

Gastosic giúp ức chế tiết dịch vị acid và phục hồi lớp niêm mạc thực quản bị tổn thương, ngăn ngừa biến chứng. Sản phẩm Gastosic không phải là thuốc nhưng hỗ trợ rất tốt giảm các triệu chứng trào ngược dạ dày như ợ nóng, ợ chua, nóng rát cổ họng…  Chỉ sau 1 – 3 tháng sử dụng, người dùng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt! 

Kết quả hình ảnh cho tác dụng các thành phần trong Gastosic

Gửi câu hỏi