Ợ hơi, đắng miệng, uống thuốc nào để hết?

Câu hỏi:

Em nội soi tháng 11/2014, kết quả là viêm hang vị và viêm thực quản mức độ nhẹ, vi khuẩn âm tính, bác sĩ nói là em bị trào ngược dạ dày thực quản. Mấy tháng gần đây em bị ợ hơi liên tục (hay bị ợ hơi đắng), thường xuyển cảm thấy tức ngực, ho, đau bụng và hay bị nấc cục. Em không biết có cần đi nội soi lại không, uống thuốc nào để hết? Em cũng được giới thiệu uống trà dây, không biết công dụng của nó có đúng không? Mong bác sĩ tư vấn cho em. Em xin cảm ơn.

Câu trả lời:

Chào bạn, các triệu chứng như ợ hơi, đăng miệng và tức ngực, ho.. đều là các biểu hiện đặc trưng của bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản. Bạn không cần quá lo lắng và đi nội soi lại, việc nội soi quá nhiều cũng không hề tốt cho cơ thể.

Cơ chế của bệnh lý như sau để bạn có thể hiểu được rõ ràng hơn:

Ợ hơi đắng miệng là một trong những triệu chứng đặc trưng của bệnh trào ngược dạ dày. Trào ngược dạ dày làm cho cơ thắt thực quản dưới hoạt động lỏng lẻo. Cơ thế bảo vệ chống trào ngược bị phá vỡ. Dịch vị trong dạ dày kèm theo lượng không khí dễ dàng bị đẩy lên khoang miệng gây ra chứng ợ hơi.

Sự đóng mở quá mức van môn vị làm cho dịch mật bị trào ngược từ tá tràng vào dạ dày, theo các chất dịch dạ dày trào lên thực quản gây ra cảm giác đắng miệng.

Tình trạng ợ hơi đắng miệng do chứng trào ngược dạ dày gây ra thường kèm theo các triệu chứng như khô miệng, nóng rát ngực, buồn nôn,… Tình trạng này thường xảy ra sau khi vừa ngủ dậy.

Trà dây cũng là biện pháp dân gian giúp làm giảm các tình trạng ợ hơi, tuy nhiên trà dây chưa được nghiên cứu rõ ràng cũng như bằng chứng khoa học để chữa khỏi bệnh lý trào ngược. Bạn nên dùng sản phẩm Gastosic để đạt được hiệu quả tối ưu: giảm ợ hơi, ợ chua, nóng rát, tức ngực.., ngăn tái phát và ngừa biến chứng.

5 lý do nên sử dụng sản phẩm Gastosic:

  1. Gastosic chứa Nano curcumin, chuyển giao từ Viện Hàn Lâm & KHCN Việt Nam, là dạng siêu hấp thu giúp phát huy tối đa khả năng chống viêm, lành vết loét so với sử dụng nghệ thông thường.
  2. Gastosic kết hợp thêm 8 thảo dược chuyên biệt cho trào ngược dạ dày thực quản, đem lại hiệu quả toàn diện giảm triệu chứng trào ngược, ngăn tái phát, ngừa biến chứng trào ngược dạ dày, tối ưu hiệu quả hỗ trợ điều trị gấp 40 lần so với các bài thuốc khác không sử dụng Nano curcumin.
  3. Các thành phần trong Gastosic đều đã được sử dụng lâu đời trong Y học cổ truyền, có các bằng chứng nghiên cứu rõ ràng về hiệu quả trên bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản.
  4. Sản phẩm được các chuyên gia hàng đầu, bác sĩ, dược sĩ tin tưởng và ủng hộ.
  5. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến, hiện đại, đạt tiêu chuẩn GMP – WHO.

Trên thực tế người bệnh bị trào ngược dạ dày thực quản thường không tồn tại căn nguyên gây bệnh riêng lẻ, mà kết hợp trên cùng một bệnh nhân nên việc điều trị muốn thành công cũng cần kết hợp nhiều cơ chế. Gastosic đã được nghiên cứu và phát triển dựa trên nguyên tắc giải quyết vấn đề trào ngược dạ dày thực quản theo đa cơ chế tác động nhằm hạn chế tình trạng trào ngược dạ dày thực quản tái phát trở lại.

Xem ngay video PGS. TS Nguyễn Thượng Dong (Nguyên Viện trưởng Viện Dược liệu trung ương) nói về sản phẩm Gastosic:

Đặt mua sản phẩm Gastosic – Hỗ trợ hết trào ngược, ngăn tái phát, ngừa biến chứng TẠI ĐÂY 

Xem danh sách nhà thuốc có bán sản phẩm Gastosic TẠI ĐÂY

Để được tư vấn miễn phí về cách đối phó với trào ngược dạ dày thực quản, vui lòng gọi đến tổng đài 1800 8019.

Gửi câu hỏi