Có thể không cần nội soi mà vẫn chẩn đoán và điều trị được không?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, tôi là nhân viên văn phòng. Gần đây, tôi thường thấy như bị nghẹn ở cổ, thỉnh thoảng tới mức sặc và buồn nôn. Tôi có cảm giác thỉnh thoảng vùng giữa bụng trống rỗng (không phải đói), hoặc bị nóng từ đoạn đó lên đến gần ức, vòm họng mau bẩn hơn. Đó có phải là dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày thực quản không, có thể không cần nội soi mà vẫn chẩn đoán và điều trị được không? Tôi rất mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ.

Câu trả lời:

Với triệu chứng xuất hiện của bạn nhiều khả năng bạn đã bị trào ngược dạ dày thực quản. Để chẩn đoán và có hướng điều trị lâu dài, đồng thời theo dõi biến chứng, bạn nên khám với bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa gan mật để được nội soi ít nhất một lần ngoài việc kiểm tra những tổn thương trong thực quản dạ dày của bạn. Nội soi còn có thể kiểm tra xem bạn có nhiễm vi trùng Hp trong dạ dày không?

Nếu thời gian quá bận, bạn chưa thể đi khám ngay được, bạn có thể dùng Gastosic để cải thiện các triệu chứng gây khó chịu đó.

Sản phẩm Gastosic có tác dụng:

1. Giúp giảm nhanh các triệu chứng:

Tình trạng dịch dạ dày trào thành từng đợt thường xuyên lên thực quản khiến cho người bệnh bị ợ hơi, ợ chua liên tục, nóng rát vùng thượng vị, có cảm giác buồn nôn, nôn… rất khó chịu.

Gastosic là sự kết hợp của 9 loại thảo dược như Cúc La Mã, CurmaNano, Cam thảo, Gừng… có tác dụng làm dịu ngay những cơn khó chịu, nóng rát do trào ngược gây ra

2. Tái tạo và phục hồi niêm mạc thực quản bị tổn thương, ngăn biến chứng:

Dịch vị (bao gồm HCL, dịch mật, pepsine…) trào ngược lên thực quản, gây kích thích và làm tổn thương niêm mạc thực quản. Tại thực quản lại không có tế bào tiết ra chất nhầy bảo vệ giống như ở dạ dày nên mức độ tổn hại sẽ ngày càng trầm trọng như viêm loét, lâu ngày có thể dẫn đến biến chứng Barrett thực quản, ung thư thực quản.

Thành phần CurmaNano (Nano curcumin tiêu chuẩn hóa của viện Hàn Lâm KHCN Việt Nam) trong Gastosic là thảo dược có tính chất chống viêm mạnh và làm lành các tổn thương thực quản do acid dịch vị gây ra. Giúp cho niêm mạc bị viêm mau lành, giảm tình trạng nuốt vướng, nuốt đau khi bị viêm thực quản.

3. Giảm tần suất tái phát trào ngược dạ dày thực quản:

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là bệnh thường có tính chất mãn tính, rất dễ bị tái phát nếu không giải quyết từ căn nguyên gây bệnh. Chính vì thế Gastosic được nghiên cứu và phát triển dựa trên nguyên tắc giải quyết các nhóm nguyên nhân chính gây nên trào ngược dạ dày thực quản (Stress, viêm loét dạ dày, tiêu hóa kém…) để phòng ngừa tái phát. Gastosic kết hợp của 3 nhóm thảo dược “loại bỏ” tận gốc nguyên nhân gây trào ngược dạ dày thực quản

– Nhóm thảo dược làm dịu thần kinh, giảm stress: Cúc La Mã, Cam thảo, Thương truật.

– Nhóm thảo dược chống viêm, ức chế HP, làm lành vết loét dạ dày: CurmaNano, Hoàng Liên, Cam Thảo, Hậu Phác.

– Nhóm thảo dược giảm tiết acid dịch vị, tăng co bóp ruột, kích thích tiêu hóa: Bán Hạ Bắc, Ngô Thù Du, Bạc Hà, Hậu Phác, Gừng.

Kết quả hình ảnh cho Gastosic

Gửi câu hỏi