Chữa trào ngược dạ dày bằng pha trà ngay tại nhà

Khi nhắc tới Đông y, chúng ta thường nghĩ tới các vị thuốc đắng ngắt. Tuy nhiên bên cạnh đó, không phải ai cũng biết cách chữa trào ngược dạ dày bằng đông y dưới công thức pha trà. Góc độ khoa học sẽ cho bạn thấy 1 cách nhìn khác.

Khi bạn bị ợ nóng hay bệnh trào ngược dạ dày thực quản hoặc các triệu chứng tương tự. Bạn nên cắt bỏ caffein và các hợp chất khác có thể làm cho bệnh trào ngược dạ dày thực quản tồi tệ hơn. Do đó, bạn nên ngừng uống cà phê. Ngoài ra, bạn cũng nên cắt bỏ trà bao gồm trà đen và trà xanh. Dù cho trà xanh có lợi cho sức khoẻ nhưng cũng giống như trà đen nó bắt nguồn từ lá “Camellia sinensis” và cả hai đều có chứa caffein. Hàm lượng caffein trong cà phê và trà có thể làm trầm trọng thêm trào ngược dạ dày thực quản. Vì vậy hãy chữa trào ngược dạ dày bằng đông y dựa theo các công thức pha trà. Dưới đây các vị thuốc Đông y này sẽ được nhìn dưới góc độ khoa học.

>> Bạn có thể xem thêm các cách chữa: trào ngược dạ dày thực quản Đông Y

1. Trà hoa cúc

Trà hoa cúc là được biết đến với tính chất thư giãn và rất tốt cho điều trị mất ngủ. Nhiều người thường uống một cốc cúc nửa đêm trước khi đi ngủ để ngủ ngon hơn.

Trà hoa cúc

Nó được sử dụng như một loại dược liệu trong nhiều thế kỷ bởi hiệu quả của nó. Đó là tính linh hoạt, không chỉ giúp giấc ngủ mà nó còn có hiệu quả chống lại đầy hơi và làm dịu dạ dày. Đó là các triệu chứng kèm theo của bệnh trào ngược dạ dày.

Trà thảo mộc là có khả năng chống viêm và được cho là có các hợp chất tương tự thuốc chống viêm không steroid. Các thuốc chống viêm không steroid như ibuprofen có tác dụng giảm đau và hạ sốt.

Tác dụng phụ: Một số ít người có thể bị dị ứng với hoa cúc. Ngoài ra nếu dị ứng với rau diếp, bạn có thể bị dị ứng với hoa cúc.

2. Trà cam thảo

Việc sử dụng thuốc của gốc rễ cam thảo (Glycyrrhiza glabra) được biết đến từ lâu, đặc biệt ở Châu Âu nơi nó được sử dụng để chữa loét dạ dày. Qua nhiều thế kỷ nó cũng được sử dụng để điều trị ho, táo bón và mất ngủ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng cam thảo có thể làm giảm axit dạ dày.

Hơn nữa, cam thảo có thể tăng cortisol một steroid chống viêm tự nhiên. Do đó, giúp cơ thể tự nhiên làm giảm chứng viêm. Việc sử dụng gốc cam thảo dài hạn không được khuyến cáo vì nó có thể dẫn đến huyết áp cao.

Tuy nhiên, một loại cam thảo khác, được gọi là cam thảo hoa deglycyrrhizinated hoặc DGL không có cùng tác dụng phụ. Đây là loại cam thảo thích hợp nhất để sử dụng cho trào ngược. Cũng cần lưu ý rằng cam thảo là một chất “nhầy”. Điều này có nghĩa là nó có thể bao bọc dạ dày và thực quản. Giúp bảo vệ khỏi axit dạ dày.

Teas Mucilage là một chất nhầy được tìm thấy trong nhiều thực vật. Trong y học nó được sử dụng để giảm bớt sự kích thích. Trà tiêu hóa được sử dụng trong thảo mộc: Trà thục quỳ, trà cam thảo,..

3. Trà gừng

Gừng các loại thảo mộc tốt nhất được biết đến giúp giảm buồn nôn. Gừng cũng có khả năng làm dịu hệ thống đường tiêu hóa. Do đó làm giảm các triệu chứng của trào ngược dạ dày.

Tuy nhiên, một giả thuyết cho thấy gừng hoạt động bằng cách giảm chất dịch dạ dày nhanh hơn bình thường. Như vậy chất dịch trong dạ dày có ít thời gian trào ngược để gây ra các vấn đề như trào ngược axit. Đây được gọi là rỗng dạ dày.

4. Trà thục quỳ

Rễ cây thục quỳ chứa một chất được gọi là “chất nhầy”. Chất nhầy này có thể làm cho dạ dày và thực quản có lớp lông bảo vệ hoặc chất nhầy. Do đó có thể bảo vệ dạ dày và thực quản khỏi axit dạ dày. Chất nhầy này cũng trơn trượt khi ướt, hoạt động như thuốc nhuận tràng nhẹ.

chữa trào ngược dạ dày bằng đông y - trà thục quỳ

Do đó, trà thục quỳ có thể giúp tăng chuyển động ruột và làm mềm phân (chữa đi táo). Rễ thục quỳ có thể được uống lạnh hoặc ấm. Để làm trà chỉ cần thêm hai muỗng cà phê thục quỳ khô cho vào nước đun sôi, hãm trong 5 phút. Tốt nhất bạn nên uống chậm để cảm nhận được đầy đủ.

>> Xem thêm: Bị trào ngược dạ dày, uống sữa và sữa chua được không?

Thục quỳ thường được coi là một loại thảo mộc an toàn. Tuy nhiên, nó có thể khắc với một số loại thuốc, vì vậy hãy hỏi bác sĩ để chắc chắn.

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
call Facebook
Hotline miễn cước: 1800 8019
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x